bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

LDAP bảo mật cho G Suite: Đơn giản hóa quản lý ứng dụng truyền thống

Có gì mới? Google đã chính thức triển khai giao thức LDAP bảo mật tới tất cả các phiên bản G Suite. Bạn có thể xem phần thông báo đầy đủ trên Blog Google Cloud, hoặc đọc phần tóm tắt dưới đây xem LDAP giúp ích gì cho các doanh nghiệp dùng G Suite.

LDAP (Lightweight Directory Access Protocol) cho phép bạn quản lý việc truy cập vào các ứng dụng xây dựng trên LDAP truyền thống & hạ tầng IT, bằng cách sử dụng thông tin danh tính G Suite (G Suite Identity) và nền tảng quản lý truy cập (IAM). Điều này có nghĩa là doanh nghiệp có thể chỉ cần dùng một danh bạ duy nhất để quản lý quyền truy cập vào:

  • Các ứng dụng SaaS
  • Các ứng dụng dựa trên LDAP truyền thống
  • Hạ tầng IT

Và người dùng có thể sử dụng cùng một thông tin đăng nhập cho nhiều ứng dụng và dịch vụ.

Những lợi ích mà doanh nghiệp có thể nhận được bao gồm:

  • Quản lý đơn giản hơn: Quản lý các ứng dụng và người dùng tại một nơi, giảm sự phức tạp và chi phí cho đội ngũ IT.
  • Nâng cao bảo mật: Doanh nghiệp có một nơi đơn giản để thiết lập các chính sách nhận dạng và quyền truy cập
  • Tối giản hạ tầng truyền thống: Người dùng có thể giảm sự phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng nhận dạng truyền thống, ví dụ như Microsoft Active Directory.

Sử dụng giao thức LDAP bảo mật không thay đỏi luồng công việc hiện tại của người dùng cuối – các ứng dụng và cơ sở hạ tầng IT sử dụng LDAP có thể được cấu hình lại một cách đơn giản để sử dụng dịch vụ LDAP bảo mật.

Làm việc với đa dạng các ứng dụng và hạ tầng IT

Gần như bất kì ứng dụng nào hỗ trợ LDAP trên SSL đều có thể làm việc với LDAP bảo mật, dù chúng được xây dựng trên cloud hay on-premis. Google hiện đang chủ động làm việc với rất nhiều công ty để giúp các ứng dụng của họ có thể làm việc được với LDAP, bao gồm Aruba Networks (HPE), Atlassian,  itopia, JAMF, Jenkins (Cloudbees), OpenVPN, Papercut, pfSense (Netgate), Puppet, Softerra, Sophos, Splunk, and Synology.

Đề có thêm thong tin chi tiết, hãy truy cập vào bài thông báo đầy đủ trên Cloud Blog. Bạn cũng có thể truy cập vào Help Center để tìm hiểu thêm về cách triển khai dịch vụ LDAP bảo mật

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099