bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Lịch trình chuyển đổi sang Gmail mới

Có gì mới? Gần đây, Google đã giới thiệu chương trình Early Adopter Program (EAP) cho giao diện Gmail mới, với các tính năng mới như Gmail ngoại tuyếnnudging – tính năng nhắc nhở người dùng xử lý các email. Để chuẩn bị cho bạn và doanh nghiệp về lần ra mắt dịch vụ tới tất cả mọi ngườiGeneral Availability (GA), Google đã cung cấp thêm chi tiết về lịch trình lần này:

Gmail mới sẽ tung ra trong giai đoạn GA vào tháng 7/2018

Hiện tại, Gmail mới là một chương trình EAP (Early Adopter Program – dành cho những đơn vị được trải nghiệm trước các ứng dụng mới phát triển) và khách hàng có thể chọn tham gia (hoặc không) ở cấp toàn doanh nghiệp và tổ chức con. Vào tháng 7/2018, sau khi Gmail mới chính thức được ra mắt với tất cả mọi người, admin G Suite (GG Workspace) sẽ có các tùy chọn sau trong Admin Console:

  • Lập tức chuyển người dùng sang giao diện Gmail mới. Trong một khoảng thời gian đầu, người dùng vẫn có lựa chọn quay lại giao diện cũ (xem tiếp bên dưới để biết thêm chi tiết).
  • Cho phép người dùng chuyển sang Gmail mới tại thời điểm họ chọn. Trong một khoảng thời gian đầu, người dùng vẫn có lựa chọn quay lại giao diện cũ (xem tiếp bên dưới để biết thêm chi tiết).
  • Đợi khoảng 4 tuần cho đến khi người dùng được phép chọn tham gia Gmail mới. Trong một khoảng thời gian đầu, người dùng vẫn có tùy chọn quay lại giao diện cũ (xem tiếp bên dưới để biết thêm chi tiết).
  • Đây là thiết lập mặc định. Trong khoảng thời gian 4 tuần này, người dùng sẽ không thể lựa chọn tham gia Gmail mới.

Khoảng 8 tuần sau thông báo GA vào tháng 7, bất kỳ người dùng nào chưa được chuyển sang Gmail mới sẽ được tự động chuyển sang trải nghiệm mới. Họ sẽ có thêm 4 tuần để quay lại giao diện cũ.

Lịch trình chuyển đổi sang Gmail mới 1

12 tuần sau GA: Tùy chọn quay lại giao diện cũ sẽ bị xóa

Khoảng 12 tuần sau thông báo ra mắt tới tất cả mọi người vào tháng 7, bất kỳ người dùng nào đã chọn không tham gia Gmail mới sẽ được tự động chuyển sang cài đặt của Gmail mới, và không còn lựa chọn quay lại giao diện cũ. Những người đã chuyển sang Gmail mới cũng sẽ mất đi lựa chọn này.

Bổ sung các tính năng và cài đặt trong Admin Console

Có một lưu ý là các tính năng dành riêng cho cài đặt trong Admin Console, như Gmail ngoại tuyến và confidential mode – chế độ bảo mật (sắp ra mắt) sẽ tôn trọng mọi cấu hình của EAP hiện tại khi Gmail mới khởi chạy tới tất cả mọi người. Nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia EAP, các cài đặt này sẽ tắt theo mặc định khi Gmail mới khởi chạy tới tất cả mọi người.

Dùng thử Gmail mới trong EAP

Google sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin chi tiết hơn cho kế hoạch chuyển đổi này vào tháng 7, nhưng Google khuyến khích bạn nên bắt đầu dùng thử Gmail mới và chuẩn bị cho người dùng của mình ngay từ bây giờ.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099