bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Lịch trình và công cụ để chuyển đổi sang Google Sites mới

Có gì thay đổi

Vào năm 2017, Google đã thông báo rằng sẽ thay thế các Sites cổ điển bằng các Sites mới vào năm 2019, Google cũng đã thông báo rằng các miền sẽ có thời gian cho đến cuối năm 2021 để hoàn thành quá trình chuyển đổi. Giờ đây, Google đang cung cấp tiến trình chi tiết hơn cũng như các công cụ mới để giúp bạn và người dùng của bạn quản lý quá trình chuyển đổi.

Tiến trình chuyển đổi hoàn toàn sang Sites mới vào cuối năm 2021

Dưới đây là chi tiết về tiến trình dự kiến cho quá trình chuyển đổi từ Sites cổ điển sang Sites mới:

 • Hiện có sẵn – Trình quản lý Sites cổ điển, một công cụ có thể giúp quản trị viên và người dùng quản lý quá trình chuyển đổi sang Sites mới. Xem thêm chi tiết bên dưới.
 • Bắt đầu từ ngày 13 tháng 8 năm 2020 – Trang web mới sẽ trở thành tùy chọn mặc định để tạo trang web. Xem thêm chi tiết bên dưới.
 • Bắt đầu từ tháng 5 năm 2021 – Tính năng tạo trang web mới sẽ không còn khả dụng trong Sites cổ điển. Điều này có nghĩa là mọi trang web mới được tạo trong tổ chức của bạn sẽ chỉ có trong các Trang web mới.
 • Bắt đầu từ tháng 10 năm 2021 – Tính năng chỉnh sửa của mọi Sites cổ điển còn lại sẽ bị tắt.
 • Bắt đầu từ tháng 12 năm 2021 – Khi người dùng cố gắng truy cập Trang web cổ điển, họ sẽ không còn thấy nội dung trang web. Mọi Sites cổ điển còn lại sẽ tự động là:
  • Được tải xuống dưới dạng kho lưu trữ.
  • Được thay thế bằng bản nháp trong trải nghiệm Sites mới để chủ sở hữu trang web xem xét và xuất bản.

Bật Sites mới cho người dùng ngay hôm nay

Nếu bạn chưa làm như vậy, Google khuyên người dùng nên bật Sites mới cho tất cả các nhóm người dùng chưa có quyền truy cập trong miền của bạn và tắt tính năng tạo Sites cổ điển mới. Điều này sẽ giúp giảm số lượng Trang web cổ điển được tạo và sau đó cần được di chuyển. Người dùng của bạn sẽ vẫn có thể xem và chỉnh sửa các Sites cổ điển hiện có nếu cần.

Trình quản lý trang web cổ điển mới đã khả dụng

Một công cụ mới, Trình quản lý trang web cổ điển, hiện đã có sẵn. Nó cung cấp chế độ xem các Sites cổ điển của bạn, khả năng xuất bản các tóm tắt sang Google Sheets để quản lý dự án, các tùy chọn để chuyển đổi Sites cổ điển và thực hiện hàng loạt hành động để lưu trữ hoặc xóa các trang web. Hiện tại, quản trị viên cấp cao sẽ có thể xem và quản lý tất cả các Trang web cổ điển trong miền của họ và người dùng sẽ có thể xem và quản lý các Trang web cổ điển mà họ sở hữu. Tìm hiểu thêm tại đây: guidance for G Suite admins, guidance for end users.

Sites mới tùy chọn mặc định bắt đầu từ ngày 13 tháng 8 năm 2020

Bắt đầu từ ngày 13 tháng 8 năm 2020, Sites mới sẽ trở thành tùy chọn mặc định để tạo trang web. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã bật cả Sites cổ điển và Sites mới, khi người dùng truy cập vào sites.google.com, họ sẽ được chuyển hướng đến sites.google.com/new. Từ đó, người dùng có thể xem và quản lý các Trang web mới, cũng như tạo các trang web với các Trang web mới. Người dùng vẫn có thể sử dụng Sites cổ điển một cách dễ dàng bằng cách nhấp vào nút “quay lại Sites cổ điển” trên trang chủ Sites mới.

Ai bị ảnh hưởng

Quản trị viên và người dùng cuối

Tại sao lại sử dụng

Kể từ khi ra mắt Sites mới, Google đã tổng hợp và kết hợp phản hồi của người dùng và các yêu cầu hàng đầu hiện đã được đưa vào trải nghiệm Sites mới. Bao gồm:

 • Quyền quản trị cho phép bạn kiểm soát khả năng chỉnh sửa và tạo trang web của người dùng trong miền của bạn.
 • Bố cục phần và các mẫu tạo sẵn cho phép người dùng tạo trang web với ít nhấp chuột hơn và ít chuyên môn về tạo trang hơn.
 • Lịch sử phiên bản  cho phép người dùng xem lịch sử chỉnh sửa của họ, hoàn nguyên và khôi phục các phiên bản trước cũng như xem lại lịch sử của những người đã thực hiện thay đổi.
 • Các loại tile mới  cho phép người dùng biểu cảm hơn với nội dung trang web, bao gồm mục lục, băng chuyền hình ảnh, văn bản có thể thu gọn, v.v.
 • Chỉnh sửa URLXuất bản đến mọi người cho phép người dùng chia sẻ nội dung trang web của họ.

Kết quả của những cải tiến này, Sites mới cung cấp các tính năng mạnh mẽ và trải nghiệm người dùng đơn giản để người dùng có thể tạo trang web mà không cần người thiết kế, lập trình viên hoặc chuyên viên IT trợ giúp. Ví dụ: bạn có thể tìm hiểu về cách khách hàng đang sử dụng Sites để hỗ trợ công việc và học tập từ xa

Lịch trình và công cụ để chuyển đổi từ Google Sites cũ sang mới

Bắt đầu

Quản trị viên: 

 • Mặc định Sites mới: Thay đổi này sẽ diễn ra theo mặc định nếu bạn đã bật cả Sites cổ điển và Sites mới. Bạn có thể bật hoặc tắt Sites mới cho người dùng ở cấp đơn vị tổ chức hoặc cấp nhóm. Tìm hiểu thêm tại đây Làm sao để Bật Sites mới
 • Bảng điều khiển Trình quản lý Sites cổ điển: Tìm hiểu Trình quản lý Sites Cổ điển và đặt kế hoạch chuyển đổi tại đây Hướng dẫn chuyển đổi

Người dùng cuối:

Thời gian triển khai

Sites Mới mặc định

 • Miền phát hành trước và theo lịch: Triển khai dần dần (Mất 15 ngày ) bắt đầu từ 13 tháng 8 năm 2020

Bảng điều khiển Trình quản lý Sites cổ điển

 • Khả dụng cho tất cả mọi người 

Khả dụng

 • Khả dụng cho tất cả người dùng G Suite và tài khoản cá nhân

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099