bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Mở ra nhiều sự lựa chọn hơn với các bản cập nhật về khả năng cơ sở hạ tầng của Google Cloud và giá cả

Trong vài năm qua, Google Cloud đã đầu tư đáng kể vào danh mục sản phẩm cơ sở hạ tầng của Google. Google đã ra mắt máy ảo Tau T2D mới, mang lại hiệu suất công năng/giá tốt hơn 42% so với các nhà cung cấp đám mây hàng đầu khác. Google đã nâng cấp Cloud Storage để mang lại sự linh hoạt hơn nhằm hỗ trợ công việc phân tích và doanh nghiệp của khách hàng, với dual-region buckets và Turbo Replication chuẩn bị ra mắt. Và Google đã cung cấp vô số cải tiến cho hệ thống toàn cầu của mình, bao gồm cả việc mở rộng đến 29 cloud regions.

Tuy nhiên, từ các cuộc trò chuyện với khách hàng, Google cũng nhận ra rằng họ có thể làm nhiều hơn nữa để điều chỉnh tính năng và giá cả sao cho phù hợp với khối lượng công việc đa dạng của họ. Vì vậy, hôm nay, Google thông báo rằng công ty sẽ điều chỉnh sản phẩm cơ sở hạ tầng và hệ thống giá cả để mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn về cách họ thanh toán cho những gì họ sử dụng cùng với các SKU mới, linh hoạt với các tùy chọn và tính năng mới. Những thay đổi này được thiết kế để giúp đảm bảo sự phù hợp của sản phẩm với các trường hợp sử dụng của khách hàng trên nhiều khối lượng công việc đa dạng hơn. Chúng cũng được thiết kế để phù hợp hơn với cách các nhà cung cấp nền tảng đám mây hàng đầu khác tính phí cho các sản phẩm tương tự, vì vậy khách hàng có thể dễ dàng so sánh dịch vụ giữa các nhà cung cấp đó. 

Một số thay đổi này sẽ cung cấp các tùy chọn và tính năng mới với , chi phí thấp hơn cho các sản phẩm Google Cloud Platform. Những thay đổi khác sẽ làm tăng giá trên một số sản phẩm. Cuối cùng, mục tiêu của Google là cung cấp các mô hình định giá và tùy chọn linh hoạt hơn cho cách khách hàng đang sử dụng các dịch vụ đám mây. Dưới đây là tổng quan về những gì khách hàng có thể mong đợi:

Những dịch vụ nào đang thay đổi? Những dịch vụ mới nào đang được giới thiệu?

Google đang thay đổi giá cho một số sản phẩm về storage, compute, và networking. Những thay đổi này cung cấp cho khách hàng những cách thức mới để tối ưu hóa chi tiêu của họ dựa trên hình thức và khối lượng công việc hoặc nhu cầu về tính linh động của dữ liệu cũng như giảm chi phí đối với một số dịch vụ. Các thay đổi cụ thể bao gồm: 

  • Giá của Storage Cloud thay đổi dựa trên tính di động của dữ liệu, bao gồm việc sao chép data vào dual hoặc multi-region storage, và quyền truy cập dữ liệu giữa các vùng.
  • Giới thiệu tùy chọn mới:  Introduction of a new lower-cost archive snapshot option for Persistent Disk (PD), so that compliance/archiving use cases are charged less than compute-intensive DevOps workloads 
  • New outbound data processing pricing for Cloud Load Balancing, in line with other leading cloud providers 
  • New pricing for Network Topology, which will include Performance Dashboard within Network Intelligence Center at no additional charge

Hóa đơn của khách hàng có tăng không? Giảm bớt?

Tác động của việc thay đổi giá phụ thuộc vào các trường hợp sử dụng và cách sử dụng của khách hàng. Mặc dù một số khách hàng có thể thấy hóa đơn của họ tăng lên, nhưng Google tôi cũng giới thiệu các tùy chọn mới cho một số dịch vụ để phù hợp hơn hơn với cách sử dụng, điều này có thể làm giảm hóa đơn của một số khách hàng. Trên thực tế, nhiều khách hàng sẽ có thể điều chỉnh danh mục và cách sử dụng để giảm chi phí. Chúng tôi đang làm việc trực tiếp với khách hàng để giúp họ hiểu những thay đổi nào có thể ảnh hưởng đến họ.

Khi nào giá mới có hiệu lực?

Hôm nay, Google đã gửi cho khách hàng thông báo sáu tháng về việc thay đổi giá, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 10 năm 2022. Khách hàng theo hợp đồng cam kết hiện tại với chiết khấu cố định hoặc theo bậc sẽ không phải đối mặt với bất kỳ thay đổi nào cho đến thời điểm gia hạn. Mục tiêu của Google là giúp khách hàng của mình quản trị được mọi tác động của những thay đổi này và cho phép họ có thời gian điều chỉnh hoặc sửa đổi việc triển khai của mình.

Khách hàng nên làm gì tiếp theo?

Khách hàng có thể làm một số việc để chuẩn bị cho những thay đổi:

  • Đọc mục the Mandatory Service Announcement (MSA) được gửi vào ngày 14 tháng 3.
  • Lựa chọn, so sánh những hành động, nếu có, mà khách hàng muốn thực hiện dựa trên nhu cầu lưu trữ, networking và tính toán hiện tại. Rất nhiều thay đổi trên đây có lựa chọn đơn giản đính kèm.
  • Suy nghĩ về việc sử dụng dịch vụ Storage Transfer để chọn đúng địa điểm Cloud Storage. Dịch vụ Storage Transfer sẽ miễn phí với những chuyển đổi nội trong Cloud Storage, bắt đầu từ 2/4 cho đến hết năm.

Đối với những khách hàng theo hợp đồng, đại diện tài khoản Google Cloud luôn sẵn sàng thảo luận về những thay đổi này. Vui lòng truy cập trang báo giá của Google và các liên kết bên dưới để biết thêm chi tiết về các cập nhật đối với giá storage, networking và PD, bao gồm thông tin về cách điều chỉnh hoạt động triển khai của bạn nếu cần. Nếu bạn không có người quản lý tài khoản và vẫn có thắc mắc, vui lòng xem lại mục FAQ. Phần này sẽ được cập nhật thường xuyên, cũng như các link liên kết bên dưới. 

Lưu ý: Phân tích định giá này có hiệu lực kể từ tháng 2 năm 2022.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099