bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Phiên bản beta: Quản lý dịch vụ Microsoft Active Directory (AD)

Tại sự kiện Google Cloud Next ’19 vào tháng 4 vừa qua, Google đã thông báo dịch vụ Managed Service for Microsoft Active Directory (AD) nhằm giúp bạn quản lý các công việc phụ thuộc vào AD chạy trên cloud, tự động bảo trì AD và thiết lập cấu hình bảo mật, kết nối AD domain ở nền tảng on-premise với cloud. Hiện nay dịch vụ Managed Service for Microsoft AD đã được beta.

Đơn giản hóa việc quản lý Active Directory

Ngày càng nhiều ứng dụng, máy chủ phụ thuộc vào AD chuyển lên cloud, vì vậy các đội IT hay bảo mật phải đối mặt với những thử thách khó khăn hơn để đảm bảo thông tin xuyên suốt, an toàn, kiểm soát bảo trì hệ thống, cấu hình bảo vệ AD Domain Controllers. Trong khi bạn có thể tự triển khai môi trường AD, nhưng Google tin rằng có cách dễ dàng hơn để giúp bạn tập trung vào dự án của mình.

Phiên bản beta: Quản lý dịch vụ Microsoft Active Directory (AD) 1

Managed Service for Microsoft AD có độ sẵn sàng cao, dựa trên nền tảng Google Cloud để đưa đến những tiện ích đáng kể như:

  • Microsoft AD, dịch vụ sử dụng Microsoft AD Domain Controllers thật, vì vậy bạn không phải lo lắng về khả năng thích hợp của ứng dụng. Bạn có thể dùng tính năng Active Directory cơ bản như Group Policy, và các công cụ quản trị Remote Server Administration Tools (RSAT), để quản lý domain. 
  • Hầu như không cần bảo trì. Dịch vụ có độ sẵn sàng cao, tự động được vá lỗi, cập nhật cấu hình bảo mật, và được bảo vệ bởi các firewall rule network trong hệ thống.
  • Triển khai liền mạch multi-region. Bạn có thể triển khai dịch vụ trên 01 vùng cụ thể để cho phép ứng dụng và máy chủ VM trong cùng khu vực hoặc khác khu vực truy cập vào domain thông qua Virtual Private Cloud (VPC). Cũng như nhu cầu hạ tầng tăng lên, bạn có thể dễ dàng mở rộng dịch vụ thêm vào các khu vực khác trong khi vẫn tiếp tục duy trì dịch vụ quản lý AD domain bình thường.

Bạn cũng có thể kết nối AD domain nền tảng dưới với Google Cloud hoặc triển khai một standalone domain cho các công việc trên nền tảng cloud.

Dịch vụ quản lý cho Microsoft AD
Dịch vụ quản lý cho Microsoft AD

Các khách hàng và đối tác đã và đang sử dụng dịch vụ Managed Service for Microsoft AD cho các ứng dụng và VM phụ thuộc AD của họ. Các trường hợp sử dụng bao gồm tự động  “domain joining” cho các máy chủ Windows mới bằng cách tích hợp dịch vụ với Cloud DNS, làm chủ các máy ảo bằng cách áp dụng các Group Policy Objects (GPOs), và kiểm soát giao thức Remote Desktop Protocol (RDP) thông qua GPOs. 

Dunnhumby, một nền tảng khoa học dữ liệu khách hàng, đã đánh giá dịch vụ trong suốt vài tháng qua. “Chúng tôi đang giúp các khách hàng hiểu rõ hơn khách hàng của họ là ai trong hơn 30 năm qua” Andrew Baird, kỹ sư hạ tầng tại dunnhumby. “Với Managed Service for Microsoft AD, chúng tôi có thể giảm một số công việc quản lý AD và những việc bảo mật, vì vậy chúng tôi có thể tập trung vào công việc chính của mình”.

Citrix cũng đánh giá dịch vụ này giúp giảm tải chi phí việc quản lý các dịch vụ chạy trên nền tảng GCP. “Citrix Virtual Apps và dịch vụ Desktops tập hợp những công việc của khách hàng mà đang chạy trong một nhóm máy chủ “VDA” trên GCP.  Đối với những sản phẩm Citrix được triển khai gắn với AD, họ thấy rằng việc triển khai hạ tầng là cực kỳ đơn giản với các dịch vụ trên Google Cloud, đặc biệt là Managed Service for Microsoft Active Directory,” Harsh Gupta, Director Product Management, Citrix.

Bắt đầu

Managed Service for Microsoft AD hiện đã cho phép sử dụng bản beta công khai. Để bắt đầu, bạn vui lòng xem trang product page để đăng ký sử dụng, xem tài liệu, và xem các webinar mới nhất.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099