bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Sử dụng Smart Fill cho Google Sheets để tự động nhập dữ liệu

Google Sheets có gì thay đổi 

Google đang ra mắt Smart Fill cho Google Sheets, tính năng này phát hiện và tìm hiểu các mẫu giữa các cột để tự động hoàn thành mục nhập dữ liệu một cách thông minh.

Ví dụ: nếu bạn có một cột “Tên đầy đủ”, bạn có thể muốn tách nó thành một cột có “Tên” và một cột có “Họ”. Khi bạn bắt đầu nhập tên vào một cột, Sheets sẽ tự động tìm kiếm các mẫu. Nếu Sheets phát hiện một mẫu, thì Sheets sẽ tạo công thức tương ứng và sau đó tự động điền phần còn lại của cột cho bạn.

Trước đây, Google đã thông báo rằng Smart Fill for Sheets sẽ sớm ra mắt. Xem thêm chi tiết bên dưới.

Sử dụng Smart Fill cho Google Sheets để tự động nhập dữ liệu 1

Tác động đến ai   

Người dùng cuối

Có gì quan trọng

Google hy vọng rằng Smart Fill sẽ giúp bạn chuẩn bị và sử dụng dữ liệu trong Sheets dễ dàng hơn. Tương tự như cách Smart Compose trong Gmail giúp bạn viết nhanh hơn với ít lỗi hơn, Smart Fill giúp nhập dữ liệu nhanh hơn và ít bị lỗi hơn.

Gần đây, Google cũng đã ra mắt tính năng Sheets Smart Cleanup, sử dụng công cụ thông minh tương tự để giúp chuẩn bị và phân tích dữ liệu trong Sheets. Bằng cách bổ sung các tính năng mới, thông minh để giúp tự động hóa việc chuẩn bị và phân tích dữ liệu, Google hy vọng sẽ trao quyền cho tất cả người dùng khai thác sức mạnh của dữ liệu và nhanh chóng đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Thông tin thêm

Ngoài việc sử dụng dữ liệu trong một trang tính, Smart Fill cũng có thể sử dụng dữ liệu từ Google’s Knowledge Graph của Google. Ví dụ: nó có thể sử dụng dữ liệu công khai để tự động điền vào danh sách các quốc gia nơi có các thành phố được định vị.

Đối với khách hàng Enterprise Plus, họ cũng có thể sử dụng thông tin từ Danh bạ nhân sự của công ty để tự động hoàn thành dữ liệu. Ví dụ: nó có thể sử dụng dữ liệu organization-only để điền địa chỉ email cho nhân viên của công ty.

Hãy bắt đầu với Smart Fill Google Sheets

  • Đối với Quản trị viên: Smart Fill sẽ được BẬT theo mặc định cho người dùng. Không có quyền kiểm soát của quản trị viên cho tính năng này. Truy cập Help Center để tìm hiểu cách quản lý thông tin trong danh bạ của công ty bạn.
  • Đối với Người dùng cuối: Tính năng này sẽ được BẬT theo mặc định. Hãy truy cập Help Center để tìm hiểu cách sử dụng Smart Fill hoặc tắt tính năng này cho tài khoản của bạn.

Thời gian triển khai

  • Phát hành nhanh: Phát hành mở rộng (có thể lâu hơn 15 ngày để tính năng xuất hiện) bắt đầu từ ngày 15 tháng 10 năm 2020
  • Phát hành theo lịch trình: Phát hành mở rộng (có thể lâu hơn 15 ngày để tính năng xuất hiện) bắt đầu từ ngày 5 tháng 11 năm 2020

Tính khả dụng

  • Smartfill khả dụng cho các khách hàng Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus; Google Workspace For Education, Enterprise for Education và tổ chức phi lợi nhuận và người dùng có Tài khoản Google cá nhân
  • Tích hợp Smartfill với danh bạ chỉ khả dụng cho khách hàng Enterprise Plus.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099