bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Tạo shortcut phiên bản beta trong Drive

Có gì thay đổi

Chúng tôi cung cấp 1 phiên bản beta mới cho phép người dùng tạo những shortcut trong Drive, làm cho việc tham chiếu và tổ chức dữ liệu và thư mục dễ dàng hơn 

Chúng tôi sẽ bắt đầu cho phép các tên miền vào chương trình này vào tuần tới

Ai bị ảnh hưởng 

Admin và người dùng cuối

Tại sao bạn lại sử dụng 

Shortcut là những lối tắt trỏ đến những file bên trong những thư mục hoặc trong 1 Drive khác- như là shared Drive hoặc Drive của người dùng khác- làm cho việc nội dung được hiển thị dễ dàng mà không cần tạo ra những bản copy của file

Ví dụ: nếu Paul trong bộ phận Marketing chia sẻ tài liệu từ Shared Drive  với toàn bộ nhóm Sale, Greta trong nhóm Sale có thể tạo một shortcut đến tài liệu đó trong Shared Drive của cô ấy. Trước đây, vì các tài liệu không thể được sở hữu bởi 2 Shared Drive, Greta sẽ cần tạo một bản sao của tài liệu cho Shared Drive  nhóm của mình, sau đó có thể chúng sẽ nhanh chóng bị lỗi thời.

Ngoài ra, tùy chọn Thêm vào Shared Drive  hiện tại sẽ được thay thế bằng phím tắt Thêm vào Drive . Lưu ý rằng các tệp hiện đang tồn tại ở hai vị trí trong My Drive  sẽ như vậy tại thời điểm này (ví dụ: các tệp mà bạn đã thêm vào My Drive i trước đó).

Tạo shortcut phiên bản beta trong Drive 2

Làm sao để bắt đầu

  • Admins: Admin có thể bày tỏ sự quan tâm đến các shortcut Google Drive beta tại đây. Chúng tôi sẽ bắt đầu chấp nhận các tên miền vào chương trình trong vài tuần tới.
  • Người dùng cuối: Khi tính năng này được bật cho miền của bạn, để tạo shortcut:
    • Trong các tệp Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, bạn sẽ thấy một nút Add a shortcut to this file in Drive bên cạnh nút Sao ở trên cùng.
    • Từ đó, bạn có thể chọn vị trí trong Drive mà bạn muốn phím tắt xuất hiện. Từ Google Drive, bạn có thể nhấp chuột phải vào một tệp và chọn đường dẫn Add a shortcut to Drive, hoặc kéo và thả một mục vào Thư mục trong My Drive. 

Thông tin thêm

Bạn có thể tạo 1 shortcut với những nội dung sau:

Các shortcut được hiển thị cho tất cả những người có quyền truy cập vào thư mục hoặc ổ đĩa chứa phím tắt. Lưu ý rằng tạo lối tắt không có nghĩa là chia sẻ quyền truy cập vào tệp hoặc thư mục.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099