bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Thông tin tắt quyền truy cập ứng dụng kém an toàn sẽ tạm dừng cho đến khi có thông báo mới

Thông tin tắt quyền truy cập ứng dụng kém an toàn sẽ tạm dừng cho đến khi có thông báo mới

Tháng 12 năm ngoái, Google đã thông báo rằng họ sẽ tắt quyền truy cập vào các ứng dụng kém an toàn (LSA) cho tài khoản G Suite, và thay vào đó bạn nên chuyển sang xác thực OAuth. Giai đoạn đầu tiên của việc tắt dần LSA được lên kế hoạch vào ngày 15 tháng 6 năm 2020. Do nhiều tổ chức đang đối phó với tác động của COVID-19 và đang tập trung vào việc hỗ trợ lực lượng lao động từ xa, Google muốn giảm thiểu sự gián đoạn cho khách hàng không thể hoàn thành việc thay đổi trong khung thời gian này

Do đó, Google đang tạm dừng tắt LSA cho đến khi có thông báo mới. Tất cả các khung thời gian được công bố trước đây không còn áp dụng. 

Điều này áp dụng cho tất cả các danh mục ứng dụng và giao thức được nêu trong bài đăng trên blog gốc của chúng tôi, bao gồm Apple IOS Mail (cho dù đồng bộ hóa qua IMAP hoặc Google Sync). Google sẽ công bố các mốc thời gian mới trên G Suite Update blog vào một ngày nào đó.

Mặc dù có những điều chỉnh trong mốc thời gian này, Google không khuyến nghị sử dụng bất kỳ ứng dụng nào không hỗ trợ OAuth. Google khuyên khách hàng nên chuyển sang sử dụng xác thực OAuth bất cứ khi nào có thể cho tổ chức của bạn. OAuth giúp bảo vệ tài khoản của bạn bằng cách giúp Google xác định và ngăn chặn các nỗ lực đăng nhập đáng ngờ và cho phép Google thực thi các chính sách đăng nhập do quản trị viên G Suite xác định, chẳng hạn như sử dụng các khóa bảo mật. Xem bài đăng trên blog gốc của Google để biết chi tiết và hướng dẫn về việc di chuyển sang OAuth.

Bắt đầu 

  • Quản trị viên: Không yêu cầu hành động. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang xác thực OAuth.  Xem bài đăng trên blog gốc của chúng tôi để biết chi tiết về việc chuyển sang OAuth.
  • Người dùng cuối: Không có tác động nào của người dùng cuối.
  • Nhà phát triển: Cập nhật ứng dụng của bạn để sử dụng OAuth càng sớm càng tốt

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099