bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Thúc đẩy tinh thần cộng tác với những tích hợp mới từ G suite

Có gì mới: Một nhân viên trung bình sẽ sử dụng 36 dịch vụ đám mây tại nơi làm việc để cộng tác hoặc chia sẻ dữ liệu. Điều này có nghĩa là số lượng ứng dụng họ sử dụng còn nhiều hơn số giờ trong một ngày! Với nhiều ứng dụng và dịch vụ như vậy, điều quan trọng là doanh nghiệp cần phải chọn các công cụ “mở”, hiện đại để nhân viên dễ dàng làm việc — dù ở trong hay ở ngoài công ty.

Google muốn giảm sự phức tạp khi bạn làm việc nhóm, đó là lý do tại sao  Google đã tích hợp sẵn trong G Suite những tiện ích bổ sung của các bên thứ ba dành cho GmailGoogle Docs cũng như khả năng tương thich tốt hơn với Microsoft. Vào tháng 6, Google đã công bố  các tích hợp mới trong Hangouts Meet và Calendar để giúp bạn có những trải nghiệm hội họp tốt hơn, không kể giải pháp mà bạn sử dụng là gì. Google cũng mang đến cho bạn những cách mới để cộng tác trong Hangouts Chat và Sheets.

Cộng tác dễ dàng với khả năng tương thích mới trong Hangouts Meet

Không có gì khó chịu hơn khi tổ chức một cuộc họp và gặp khó khăn khi tập hợp người tham dự chỉ vì lí do công nghệ — điều này có thể làm gián đoạn quá trình làm việc và làm giảm hiệu suất.

Google muốn hỗ trợ các doanh nghiệp để họ dễ dàng sử dụng các giải pháp hội họp, giống như Hangouts Meet, mà không phải lo lắng về khả năng tương thích với các thiết bị khác. Đây là lý do tại sao Google làm cho Meet có khả năng tương thích với các giải pháp hội nghị truyền thống, như Polycom và Cisco.

Hợp tác với Pexip, các nhóm sẽ có thể tham gia một cuộc họp trên Meet từ thiết bị ưa thích của họ trong những tuần tới. Google cũng giúp người dùng Microsoft Skype for Business có thể dễ dàng tham gia cuộc họp trên Meet, trực tiếp từ ứng dụng Skype của họ.

Spotify đã được hưởng lợi từ việc sử dụng Hangouts Meet để cộng tác ngay cả trong nội bộ công ty và với các đối tác, khách hàng bên ngoài. Martin Antonsson, Kỹ sư cơ sở hạ tầng AV tại Spotify cho biết: “Khả năng liên tác (interoperability) giữa Hangouts Meet và các hệ thống hội nghị truyền hình khác là nền tảng cho sự cộng tác. Bây giờ chúng tôi đã có thể tập trung để có những cuộc họp hiệu quả thay vì lo lắng về vấn đề công nghệ.”

Xây dựng các tiện ích bổ sung trong Calendar Google, tham gia các cuộc họp một cách dễ dàng

Một phần quan trọng trong việc tổ chức các cuộc họp hiệu quả là đảm bảo rằng những người thích hợp có thể tham gia. Đó là lý do tại sao Google thông báo sẽ hỗ trợ cho ứng dụng hội họp của bên thứ ba trong Calendar Google.

Sắp tới, các nhà cung cấp giải pháp  hội nghị có thể dễ dàng xây dựng các tiện ích bổ sung để có thể tạo, xem và tham gia hội nghị video trực tiếp từ một sự kiện trên Calendar. Người dùng sẽ chỉ cần click vào đường link trong lời mời tham gia trên Calendar để tham dự cuộc họp, từ web hoặc trên thiết bị di động.

Cisco Webex đang xây dựng một tiện ích bổ sung để giúp người dùng dễ dàng lên lịch cuộc họp ngay từ Calendar Google mà không cần phải tải xuống hoặc cài plugin.

Arkadin, GoToMeeting, LogMeIn, Dialpad, RingCentral, Vidyo và Vonage cũng đang xây dựng các tiện ích mở rộng để giúp họ dễ dàng gặp gỡ khách hàng của họ hơn. Các tiện ích hội nghị của các bên thứ ba sẽ có sẵn trong G Suite Marketplace trong những tháng tới với nhiều thông itn chi tiết dành cho nhà phát triển ứng dụng.

Có thể bạn đã thấy rằng Google đang giúp cho việc xem lịch khả dụng trên Google Calendar và Microsoft Exchange dễ dàng hơn vào năm ngoái. Dựa trên điều này, Google cũng thông báo cách để bạn đặt trước các tài nguyên (phòng họp, thiết bị và các vật dụng khác phục vụ cho cuộc họp của mình) trong Microsoft Exchange. Nếu bạn sử dụng G Suite (Workspace Google), chỉ trong vài tháng tới đây, bạn sẽ có thể dễ dàng xem và đặt trước những tài nguyên được lưu trữ trong Exchange và Office 365i.

Làm việc với đối tác, khách hàng của bạn bằng Hangouts Chat

Sau khi tổ chức được cuộc họp với các đối tượng tham dự phù hợp, điều quan trọng là bạn có thể chia sẻ thông tin trong thời gian thực  — ngay cả với những người có thể không ở trong công ty của bạn. Trong những tháng tới, bạn sẽ có thể mời những người không thuộc công ty của mình vào Chat, giúp dễ dàng liên kết với khách hàng, nhà cung cấp, đối tác và những người khác, tất cả chỉ với một ứng dụng.

Resuelve – một doanh nghiệp quản lý nợ tiêu dùng có trụ sở tại Mexico — sử dụng mục “guest access” (quyền truy cập của khách) trong Chat để kết nối với những người bên ngoài công ty, đặc biệt khi họ tìm cách tăng cường sự hiện diện của họ ở các khu vực khác.

“Hangouts Chat rất quan trọng cho việc mở rộng công ty sang các thị trường khác”, Jordi Adame, Giám đốc công nghệ của Resuelve nói, “Điều này đã giúp các đội ngũ trong nội bộ  công ty hoạt động hiệu quả và chúng tôi mong muốn kết nối với những người bên ngoài công ty bằng cách hiệu quả tương tự. ”

Những tích hợp SAP mới với Google Sheets

Các công ty thường có dữ liệu kinh doanh quan trọng trong hệ thống SAP của họ. Trong bản phát hành SAP sắp tới, các nhân viên sẽ có thể khám phá thêm các thông tin quan trọng từ nội dung ERP của họ bằng cách nhập chúng trực tiếp vào Google Sheet.

Với tích hợp mới này, bạn có thể bỏ qua việc xuất dữ liệu thủ công sang CSV và tải chúng lên Drive. Thay vào đó, hãy xuất trực dữ liệu tiếp ra Sheets và phân tích dữ liệu bằng các công cụ như pivot table – bảng tổng hợp thông minh.

Bạn cũng có thể bỏ qua các thao tác định dạng văn bản tẻ nhạt bằng cách sử dụng tính năng ghi macro trong Sheet, từ đó giúp dễ dàng đơn giản hóa quy trình kinh doanh và nhanh chóng chia sẻ thông tin giữa các nhóm.

Trong tương lai…

Trong những tháng tới, bạn sẽ có thể tham gia các buổi họp trên Hangouts Meet từ các thiết bị phần cứng dành cho phòng họp hiện có của mình, đặt phòng từ Microsoft Exchange trong Google Calendar và cộng tác với những người ngoài tên miền của bạn trong Hangouts chat. Bạn cũng sẽ bắt đầu thấy những tích hợp với Google Sheet trong bản phát hành SAP sắp tới.

 

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099