bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Tiết kiệm chi phí với quản lý máy ảo tự động và Suspend/Resume

Một lợi ích chính của điện toán đám mây là bạn có thể dễ dàng tạo và xóa tài nguyên máy tính, chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Trong khi production virtual machines (VM) có xu hướng chạy liên tục, một số máy chỉ cần thiết khi chạy batch jobs, trong khi những máy khác như môi trường development hoặc test thường chỉ được sử dụng trong giờ làm việc. Giữ cho các máy ảo hoạt động khi chúng không có người dùng hoặc các tác vụ để chạy không phục vụ mục đích hữu ích nào, vì vậy việc tắt chúng sẽ tiết kiệm tiền.

Tuy nhiên, việc quản lý các nhóm máy ảo theo cách thủ công có thể tẻ nhạt, dễ xảy ra lỗi và khó thực thi trong một tổ chức lớn. Hơn nữa, các hệ thống được di chuyển từ on-premises hardware  thường không tận dụng được khả năng tắt khi chúng không có người dùng hoặc không có tác vụ để chạy. Mặc dù on-premises hardware có hoặc không có, các máy ảo trong đám mây có thể đang chạy, bị treo, dừng hoặc biến thành machine images, sẵn sàng tạo lại ngay lập tức. Mỗi tùy chọn này có chi phí và lợi ích khác nhau.

Tiết kiệm chi phí với quản lý máy ảo tự động và Suspend/Resume 1

Hướng dẫn mới của Google, Tối ưu hóa chi phí thông qua quản lý máy ảo tự động, đưa bạn qua nhiều cách khác nhau để kiểm soát nhóm Compute Engine VMs của bạn, từ đơn giản time-based scheduling đến tận dụng  Recommender phân tích để thay đổi kích thước underused VMs và tắt máy idling ones. Bạn có thể tìm hiểu về các cách tiếp cận khác nhau để chạy các batch jobs một cách hiệu quả, từ self-deleting virtual machines đến sắp xếp các tác vụ đơn giản hoặc phức tạp với Workflows hoặc Cloud Composer và giảm chi phí hoạt động của việc bảo trì hệ điều hành với VM Manager.

Hướng dẫn này cũng đề cập đến sự khác biệt giữa tạm ngừng, dừng và xóa các phiên bản. Với tính năng suspend and resume, hiện đã có trong Bản Preview, bạn có một cách tiết kiệm chi phí để “pause” một phiên bản trong khi vẫn giữ nguyên trạng thái bộ nhớ và ứng dụng của nó, giống như cách một máy tính xách tay ghi nhớ những gì bạn đang làm khi bạn đóng nắp. Khi phiên bản được tiếp tục, người dùng của bạn có thể tiếp tục công việc của họ từ bên phải nơi họ đã dừng lại mà không cần phải đợi phiên bản khởi động hoặc tải phần mềm của họ.

Bắt đầu bằng cách xem qua decision tree trong Tối ưu hóa chi phí thông qua quản lý máy ảo tự động và liên hệ với Gimasys để có thể nhận được những sự tư vấn về Google Cloud:

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099