bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Tính năng Dynamic email trên Gmail bắt đầu chính thức vào ngày 2/7/2019

Có gì thay đổi

Đầu năm nay, Google đã công bố email động trong Gmail ở phiên bản beta. Vào ngày 2 tháng 7 năm 2019, tính năng này sẽ trở nên phổ biến và sẽ khởi chạy mặc định cho tất cả các tên miền. Điều này có nghĩa là người dùng có thể truy cập tính năng này trừ khi bạn chọn tắt nó thông qua bảng điều khiển Google Admin

Tính năng Dynamic email trên Gmail bắt đầu chính thức vào ngày 2/7/2019

Ai bị ảnh hưởng

Quản trị viên và người dùng cuối

Tại sao bạn nên dùng

Với email động, bạn có thể dễ dàng thực hiện hành động trực tiếp từ bên trong thư. Như RSVP đến một sự kiện, điền vào bảng câu hỏi, duyệt qua danh mục hoặc trả lời nhận xét.

Lấy bình luận trong Google Docs chẳng hạn. Thay vì nhận thông báo qua email khi có ai đó nhắc đến bạn, giờ đây, bạn sẽ thấy một chuỗi cập nhật trong Gmail nơi bạn có thể dễ dàng trả lời hoặc giải quyết nhận xét, ngày từ trong tin nhắn.

Làm thế nào để bắt đầu

  • Quản trị viên: Xác định người dùng của bạn có thể sử dụng email động hay không bằng cách điều hướng đến Apps > G Suite > Settings for Gmail >  User settings trong bảng điều khiển quản trị và chọn các tùy chọn sau: 
    • Disable: Tùy chọn này sẽ ngăn người dùng trong miền của bạn nhận được email tương tác.
    • Enable now (beta): Tùy chọn này sẽ kích hoạt email động (hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm). Tính năng này vẫn sẽ được bật khi nó đi vào ngày 2 tháng 7 năm 2019
    • Enable when the feature is generally available: Đây là tùy chọn mặc định và sẽ bật email động khi tính năng này có hiệu lực vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.
  • Người dùng cuối: Khi email động trong Gmail khởi chạy, người dùng sẽ bắt đầu thấy email động từ những người gửi đang gửi email động, Nếu bạn đã bật nó. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt email động cho tài khoản cá nhân của mình bằng cách thực hiện theo các bước trong Trung tâm trợ giúp. Lưu ý: “màn hình bên ngoài hiển thị hình ảnh” cài đặt bên ngoài cũng phải được bật để hiển thị các email động.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099