bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Top 6 Công Cụ Google Marketing Cho Doanh Nghiệp 2021

Nền kinh tế hiện nay ngày càng chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các phương tiện kỹ thuật số. Khi mà kỷ nguyên công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như vũ bão thì cũng là lúc ta thấy sức mạnh của Digital Marketing ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp. Digital Marketing là một xu hướng tiếp thị tất yếu khi nền tảng Internet phát triển.

Khi mà các hoạt động Marketing truyền thống của một doanh nghiệp giờ đây đang được chuyển hướng nhiều hơn tới các hình thức Digital Marketing để phát triển branding và ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật Marketing.

Digital Marketing

Marketer cần có những công cụ hỗ trợ đắc lực để có thể phát triển thương hiệu doanh nghiệp hiện hữu gần hơn tới người dùng. Và chúng ta đều biết rằng thói quen của hầu hết người dùng internet hiện tại khi tìm kiếm dịch vụ hay sản phẩm sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm của Google. “Có gì không biết thì hỏi Google” đó là câu nói chúng ta luôn đùa với nhau khi thắc mắc một vấn đề gì đó. Mỗi ngày có hơn 3.5 tỉ lượt tìm kiếm từ khóa trên Google, và đó mang đến cơ hội cực kì lớn cho những marketer có thể tiếp cận tới khách hàng dễ dàng.

Nhưng liệu Google có phải chỉ đơn giản là công cụ tìm kiếm đơn thuần? Thực tế mà nói, Google còn hơn là một công cụ tìm kiếm đơn thuần bởi Google cung cấp một lượng lớn công cụ hỗ trợ mang lại nhiều lợi ích có giá trị cho các marketer. Dưới đây là top 6 công cụ Google Marketing có thể giúp doanh nghiệp bạn phát triển lên một tầm cao mới

1. Google My Business

Google My Business

Google My Business tạo cơ hội cho doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm “Gần tôi” cũng như trong Google Maps. Xác nhận danh sách doanh nghiệp của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi để doanh nghiệp của bạn có thể nổi bật trong kết quả tìm kiếm.

Google My Business sẽ được kết nối với Google Maps và tại đây bạn có thể thêm thông tin liên hệ của mình như tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ, trang web, giờ mở cửa, ảnh, bài đăng và nhiều thông tin khác.

Một số lợi ích của Google My Business có thể nhận thấy rõ đó là:

 • Nó miễn phí
 • Nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn khả năng hiển thị tìm kiếm tốt hơn
 • Nó giúp khách hàng tìm thấy bạn
 • Nó bao gồm một phần đánh giá
 • Nó cung cấp thông tin chi tiết về khách hàng

2. Google Search Console

Google Search Console

Công cụ Google Search Console giúp các marketer, quản trị viên web, chuyên gia SEO hiểu cách Google xem các trang web của bạn. Nó được sử dụng miễn phí và nó giúp bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện của trang web của mình trong kết quả của Google Search. Nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc từ Google về cách công cụ tìm kiếm nhìn thấy trang web của bạn; bạn có thể kiểm tra trạng thái lập chỉ mục và tối ưu hóa khả năng hiển thị khá dễ dàng.

Các tính năng chính của Google Search Console giúp bạn hiểu hơn về hoạt động của website của bạn ra sao

 • Search Console giúp bạn phân tích hiệu suất trang web của mình và thực hiện các cải tiến có thể được yêu cầu.
 • Bạn có thể tích hợp nó với tài khoản Google Analytics của mình để có thể tối ưu hóa nội dung trang web và hiệu suất tìm kiếm.
 • Nó sẽ thu thập dữ liệu của bạn để đảm bảo rằng Google có cái nhìn mới nhất về trang web của bạn.
 • Công cụ miễn phí này của Google dành cho các Marketer cũng có thể giúp bạn xác định bất kỳ vấn đề nào với trang web của mình để bạn có thể khắc phục chúng và cải thiện thứ hạng của mình.

3. Google Analytics

Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ mạnh mẽ và hiệu quả nhất của Google dành cho các nhà tiếp thị để giúp theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn. Bạn có thể theo dõi những người truy cập trang web của mình, họ dành bao nhiêu thời gian ở đó, họ sử dụng những truy vấn tìm kiếm nào và hơn thế nữa. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin đó để tối ưu hóa trang web của mình hơn nữa và cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời cũng như tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Nó có dữ liệu về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, v.v. của người dùng, cộng với dữ liệu về các kênh chuyển đổi cho các chiến dịch của bên thứ ba, lưu lượng truy cập trang web và tốc độ, hoạt động trong thời gian thực.

 • Tìm ra các trang đích hấp dẫn nhất mang lại cho khách truy cập thông qua tìm kiếm không phải trả tiền;
 • Xác định các trang đích có mức độ tương tác cao nhất nhưng thiếu khách truy cập tìm kiếm không phải trả tiền;
 • Xác định các truy vấn xếp hạng tốt nhất cho mỗi trang đích và hơn thế nữa.

4. Google Ads

Google Ads (trước đây là Google AdWords) là một công cụ tùy chọn mà bạn có thể sử dụng để tạo các chiến dịch quảng cáo trên Google Search, Youtube, Apps dành cho thiết bị di động hoặc tiếp thị lại trên các trang web của bên thứ ba. Google Ads là một công cụ quảng cáo, hoạt động dựa trên chiến lược đặt giá thầu. Khi tạo chiến dịch, bạn được phép thêm trang đích và tạo quảng cáo ngắn gọn, cung cấp dịch vụ, danh sách sản phẩm, nội dung video và tạo lượt cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn có thể chọn trong số ba mô hình đặt giá, dựa trên loại bạn muốn sử dụng:

Các chức năng chính:

 • Google AdWords có thể giúp bạn tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm.
 • Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến những khách hàng tiềm năng ở các khu vực địa lý khác nhau.
 • Bạn có thể thu hút nhiều người hơn với sự trợ giúp của quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo video trên YouTube và các loại Quảng cáo Google khác

5. Google Alerts

Google Alerts

Google Alerts là một công cụ để quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn, bằng cách theo dõi các chủ đề hoặc công ty mà bạn quan tâm. Có các cài đặt có thể tùy chỉnh cho mọi cảnh báo, dựa trên tùy chọn của bạn.

Google Alerts có thể được sử dụng để các công ty nhận thông báo về các chủ đề cụ thể và cập nhật những gì đang xảy ra trong lĩnh vực bạn quan tâm. Bạn sẽ nhận được email mỗi khi Google tìm thấy một bài viết về chủ đề mà bạn đặt cảnh báo.

Công cụ này có thể hữu ích cho các trường hợp bạn muốn theo dõi thương hiệu của mình hoặc phát hiện xu hướng, theo dõi đối thủ cạnh tranh và tìm ra thông tin có giá trị cho các chiến dịch tiếp thị trong tương lai. Xem chính xác nơi đối thủ cạnh tranh của bạn xuất hiện (nguồn), loại nội dung được quảng bá, bối cảnh là gì.

6. Google Workspace

Google Workspace

Google Workspace (trước đây là G Suite) là bộ công cụ năng suất được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây của Google, theo mô hình phần mềm dịch vụ (Saas – Software as a Service).

Workspace cung cấp bộ ứng dụng từ liên lạc, lưu trữ, cộng tác cho đến quản trị, với các ứng dụng chính như Gmail doanh nghiệp, Google Calendar, Docs, Sheets, Slides, Google Meet, Google Chat, Google Drive, Google Sites.., Workspace giúp các doanh nghiệp, tổ chức nâng cao hiệu suất làm việc thông qua việc chia sẻ thông tin tài liệu và cộng tác trong nội bộ cũng như làm việc chuyên nghiệp hơn với khách hàng và đối tác bên ngoài.

Một số lợi ích mà Google Workspace mang lại như:

 • Giao diện thân quen và dễ sử dụng
 • Cộng tác trên Google Workspace ở mọi nền tảng, thiết bị
 • Thời gian hoạt động liên tục, bền bỉ – Lợi ích của Google Workspace được doanh nghiệp quan tâm
 • Google Workspace giúp đảm bảo an toàn và bảo mật
 • Nâng cao hiệu suất công việc và tăng khả năng kết nối trong doanh nghiệp
 • Google Workspace hỗ trợ quản lý và phân tích dữ liệu
 • Mở rộng thông qua API và Google Cloud Platform (GCP)

Update: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099