bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Trung tâm bảo mật G Suite: Đánh giá nguy cơ tấn công và đưa ra các giải pháp

Có gì mới: Google sẽ ra mắt Chương trình Early Adopter (EAP) dành cho một “công cụ kiểm tra” mới trong Security center –  trung tâm bảo mật của G Suite (Workspace Google). Việc này sẽ giúp admin G Suite và các chuyên gia phân tích bảo mật xác định, phân loại cũng như đối phó với mối đe dọa an nình của doanh nghiệp. Công cụ này được xây dựng trên các tính năng hiện có trong Security Center để giúp admin:

  • Xác định các vấn đề bảo mật trong doanh nghiệp bằng cách sử dụng khả năng tìm kiếm nâng cao.
  • Phân loại, đánh gia các mối đe dọa nhắm vào  người dùng, thiết bị hoặc dữ liệu.
  • Thực hiện một chuỗi các hành động để hạn chế việc mở rộng và tác động của các mối đe dọa.

Trung tâm bảo mật G Suite: Đánh giá nguy cơ tấn công và đưa ra các giải pháp

Một trụ cột mới trong Security Center của G Suite

Admin IT và các chuyên gia phân tích đang sử dụng cloud thuờng tìm kiếm các công cụ, khả năng hiển thị và thông tin  trợ giúp chi tiết để ngăn chặn các mối đe dọa hoặc lỗ hổng vận hành trước khi chúng trở thành sự cố bảo mật. Đây là lý do Google giới thiệu trung tâm bảo mật cho G Suite vào đầu năm nay. Trung tâm bảo mật tập hợp các phân tích bảo mật, thông tin chi tiết để admin đưa ra biện pháp phù hợp. Ngoài ra, admin cũng sẽ tìm thấy các đề xuất tốt nhất từ Google để giúp bảo vệ doanh nghiệp, dữ liệu và người dùng của mình.

Công cụ kiểm tra, kiểm định mang đến cho trung tâm bảo mật với khả năng kiểm định các sự cố và cách  khắc phục tích hợp. Với công cụ này, admin có thể:

  • Sử dụng các truy vấn toàn diện – Tiến hành tìm kiếm toàn doanh nghiệp, trên nhiều nguồn dữ liệu, chẳng hạn như Gmail, Google Drive và nhật ký thiết bị.
  • Xóa email độc hại – Xác định và xóa email độc hại khỏi hộp thư đến của người dùng.
  • Theo dõi việc chia sẻ tệp – Kiểm tra tệp Drive đang được chia sẻ ra bên ngoài và thực hiện hành động để ngăn chặn việc lạm dụng có thể xảy ra.
  • Xác định mối tương quan –  Dựa trên các tìm kiếm để kết nối những kết quả tìm được.
  • Thực hiện phân tích thiết bị – Tạm ngưng tài khoản; xóa thiết bị đã bị xâm phạm hoặc đang chạy một hệ điều hành OS phiên bản dễ bị tấn công.
  • Kiểm định tệp Drive – Thực hiện thay đổi truy cập trên toàn miền và cài đặt IRM (Information management) trên tệp Drive.

Công cụ kiểm tra hiện đang được giới thiệu tới chuơng trình Early Adopter

Google đã giới thiệu công cụ kiểm tra với một nhóm nhỏ người thử nghiệm và khách hàng. Google mong muốn mở rộng khả năng này cho nhiều khách hàng hơn thông qua công cụ kiểm tra EAP của mình. EAP hiện nay chỉ khả dụng cho với các phiên bản G Suite Enterprise và G Suite Enterprise for Education. Admin G Suite có thể thay mặt cho doanh nghiệp đăng ký tham gia EAP bằng tên miền chính của mình tại đây.

 

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099