Slide thumbnail

Cập nhật kiến thức Google Cloud

Kiến thức

Undo Send: Thu hồi lại thư đã gửi trong Gmail

04/07/2018

Bạn đã bao giờ rơi vào tính huống vô cùng quen thuộc này chưa? Cặm cụi dành cả giờ đồng hồ để soạn một email gửi cho khách hàng và đối tác. Vì tính cẩn thận, bạn còn dành thời gian kiểm tra lại từng lỗi chính tả và văn phòng của cả email, nhưng vào đúng thời điểm ấn nút “Send” để gửi thư đi thì giật mình nhận ra bạn chưa đính kèm file báo giá! Để tránh rơi vào tình trạng trớ trêu này thì có lẽ tính năng “Undo Send” chính là vị cứu tinh của bạn.

 

Undo Send trong Gmail – Thu hồi lại thư đã gửi

Tính năng Undo Send trong Gmail là một giải pháp vô cùng hữu ích nếu bạn lỡ gửi nhầm hoặc muốn bổ xung thêm nội dung email. Sau khi đã gửi, bạn có thể thu hồi lại email nếu phát hiển nội dung email còn thiếu hay có sai sót nào đó, thậm chí là để sai địa chỉ nguời nhận. Tính năng này đặc biệt hữu ích và giúp cứu nguy cho hàng ngàn trường hợp, đặc biệt là khi bạn có những giao dịch quan trọng với khách hàng, đối tác.

 

Cách cài đặt Undo Send trong Gmail

Bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây để kích hoạt tính năng “Undo Send” trong Gmail.

 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail > Click   > Chọn Setting:

 

Undo Send: Thu hồi lại thư đã gửi trong Gmail

 

Bước 2: Trong giao diện Setting > Chọn tab General > Undo Send:

Trong bước này, bạn sẽ chọn

  • Enable Undo Send để kích hoạt tính năng thu hồi lại email.
  • Send cancellation period: Là khoảng thời gian mà bạn có thể thu hồi lại email sau khi đã gửi. Ví dụ: Nếu chọn 10 giây thì sau khi đã ấn gửi đi, bạn chỉ có 10 giây để nhận ra sai lầm của mình và kịp thời ấn “Undo Send”. Thường thì nguời dùng sẽ lựa chọn khoảng thời gian dài nhất là 30 giây để đảm bảo an toàn.

 

Undo Send: Thu hồi lại thư đã gửi trong Gmail

 

Bước 3: Lưu thay đổi vừa cập nhật.

Bạn kéo xuống cuối trang, nhấn Save Changes để lưu thay đổi:

Bước 4: Kiểm tra việc kích hoạt

Ở bước này, bạn gửi 1 mail bất kỳ tới khách hàng. Khi bạn bấm “Send” để gửi thì ở trên giao diện Gmail sẽ xuất hiện dòng thông báo: “Your message has been sent. Undo View message“:

  • Hãy click vào “Undo Send” nếu bạn muốn thu hồi mail bạn vừa gửi.
  • Click vào View message để xem lại email mà bạn vừa gửi.

 

Undo Send: Thu hồi lại thư đã gửi trong Gmail

 

Lưu ý quan trọng: Nếu trong dòng thông báo trên bạn click vào View message thì hệ thống sẽ gửi mail đó luôn cho khách hàng và bạn sẽ không thể thu hồi email đó lại.

 

Như vậy, tất cả thông tin trên sẽ giúp bạn có thể thu hồi lại email bất kỳ đã gửi trong khoảng thời gian nhất định bằng cách nhấn “Undo Send”. Nút “Undo Send” sẽ chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian mà bạn đã cấu hình. Sau khoảng thời gian đó, bạn sẽ thấy được nút “Undo Send” đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể thu hồi email nữa.

Tham khảo: Send mail as – Cách gửi email bằng nhiều địa chỉ khác nhau.

 

 

 

Cập nhật: Gimasys

Kiến thức

Trung tâm cập nhật và hỗ trợ dành cho quản trị viên và người dùng