bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

10 bài học được rút ra từ hội nghị JOIN@Home của Looker 2021

JOIN @ Home là 1 lễ kỷ niệm đáng kinh ngạc về những thành tựu mà cộng đồng Looker đã đạt vào năm ngoái, và tôi rất tự hào là một phần trong đó. Các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong thế giới dữ liệu đã chia sẻ những thành công, mẹo và kế hoạch của họ cho tương lai. Với tinh thần tiếp tục duy trì việc học, tôi đã tóm tắt hai bài học hàng đầu từ mỗi bài phát biểu chính. Chúng đi kèm với các hình minh họa được ghi lại trực tiếp trong các buổi học của một nghệ sĩ địa phương. 

“Tôn vinh các anh hùng dữ liệu – Biến đổi thế giới của chúng ta bằng dữ liệu”

Bài phát biểu mở đầu của chúng tôi giới thiệu một số chuyên gia dữ liệu truyền cảm hứng sử dụng Looker trong công việc của họ hàng ngày để xem xu hướng, thúc đẩy việc ra quyết định và phát triển cơ sở khách hàng của họ.

10 bài học được rút ra từ hội nghị JOIN@Home của Looker 2021 (1)

Một số điểm chính của họ là:

 1. Bạn có thể sử dụng phân tích để thực hiện thay đổi nhằm mang lại lợi ích lớn hơn.
  Nhà khoa học phẫu thuật, Tiến sĩ Cherisse Berry đã nói về việc tham khảo chéo dữ liệu kết quả chăm sóc sức khỏe như tỷ lệ sống sót sau khi chăm sóc chấn thương, bệnh nhân chờ đợi bao lâu trước khi được khám và liệu bệnh nhân có được phân tích dữ liệu nhân khẩu học một cách thích hợp để tìm ra sự khác biệt về giới tính và chủng tộc trong chăm sóc sức khỏe hay không. Ví dụ, cô nhận thấy rằng phụ nữ bị thương nặng được chăm sóc chấn thương ít hơn nam giới. Bởi vì phân tích của cô ấy đã làm cho sự khác biệt được biết đến, các quyết định và hành động sáng suốt có thể được thực hiện để mang lại sự bình đẳng hơn cho hệ thống chăm sóc chấn thương của bang New York. 
 2. Cung cấp các templates để giúp nhiều người dùng dễ dàng cung cấp thông tin chi tiết hơn, đặc biệt là những người không chuyên về kỹ thuật.
  Michelle Yurovsky của UIPath, một nền tảng tự động hóa giúp khách hàng tránh các công việc lặp đi lặp lại, đã chia sẻ một trong những cách chính mà UIPath thu hút khách hàng: bằng cách cung cấp các bảng điều khiển mẫu trả lời các câu hỏi thường gặp về tự động hóa. Khách hàng nhận được thông tin chi tiết hữu ích ngay sau khi họ nhấp vào sản phẩm. Họ có thể sao chép và sửa đổi các mẫu theo nhu cầu kinh doanh của mình, vì vậy họ ít sợ hãi hơn khi bắt đầu làm việc với phân tích – đặc biệt nếu họ chưa có kinh nghiệm xây dựng trang tổng quan trước đó. 

* Nguồn: Dữ liệu nội bộ của Coursera, tháng 11 năm 2021.

“Phát triển một tương lai tốt đẹp hơn với dữ liệu”

Bài phát biểu quan trọng này hướng đến tương lai của phân tích.

10 bài học được rút ra từ hội nghị JOIN@Home của Looker 2021 (2)

Hai chủ đề chính là:

 1. Khả năng phân tích tổng hợp giúp phát triển ứng dụng nhanh hơn, dễ dàng hơn và dễ tiếp cận hơn.
  Phân tích tổng hợp có nghĩa là tạo giải pháp phân tích tùy chỉnh bằng cách sử dụng các thành phần sẵn có. Bạn có quyền truy cập vào phân tích tổng hợp với Looker thông qua khung mở rộng, cung cấp các thành phần có thể tải xuống mà bạn có thể sử dụng để xây dựng ứng dụng của mình ngay trên nền tảng Looker. Các thành phần bộ lọc và trực quan hóa cho phép bạn dễ dàng tạo mặt trực quan của những trải nghiệm dữ liệu này.
 2. Phân tích tăng cường giúp dễ dàng xử lý quy mô và độ phức tạp của dữ liệu trong kinh doanh hiện đại – và đưa ra quyết định thông minh hơn về các kết quả có thể xảy ra trong tương lai.
  Phân tích tăng cường tạo ra các phân tích phức tạp, được tạo ra bằng cách tích hợp máy học (ML) và trí tuệ nhân tạo (AI) với dữ liệu. Nhóm Looker đã làm việc để làm cho phân tích tăng cường dễ tiếp cận hơn với mọi người trong năm nay. Đặc biệt, các Khối mới cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thông tin chi tiết về ML thông qua giao diện Looker quen thuộc, cho phép bạn tạo mẫu nhanh hơn các giải pháp điều khiển ML và AI. Ví dụ: Khối dự báo chuỗi thời gian (sử dụng BigQuery ML) có thể được cài đặt để cung cấp cho các nhà phân tích thông tin chi tiết hơn về nhu cầu trong tương lai nhằm quản lý chuỗi cung ứng và hàng tồn kho tốt hơn. CCAI Insights cung cấp cho các trung tâm cuộc gọi quyền truy cập vào dữ liệu Contact Center AI Insights với phân tích mà họ có thể sử dụng ngay lập tức. 

“Sự khác biệt của Looker”

Giám đốc Sản phẩm Ani Jain và Tej Toor đã nêu nổi bật nhiều tính năng gần đây mà bạn có thể thấy hữu ích để kích hoạt và cho phép người dùng với Looker.

10 bài học được rút ra từ hội nghị JOIN@Home của Looker 2021 (3)

Dưới đây là hai thời điểm nổi bật:

 1. Mang lại cho nhóm của bạn những điểm khởi đầu tốt hơn có thể dẫn đến việc tương tác nhiều hơn với phân tích.
  Hai cách được cải tiến để tìm hiểu thông tin chi tiết từ năm nay: Bắt đầu nhanh và cải tiến bảng. Quick Starts hoạt động như các trang Explore được xây dựng sẵn mà người dùng của bạn có thể mở bằng một cú nhấp chuột, giúp phân tích đặc biệt dễ tiếp cận hơn và ít đáng sợ hơn. Chúng cũng là một cách thuận tiện để lưu một phân tích mà bạn thấy mình thường xuyên làm – và chúng thậm chí còn lưu cài đặt bộ lọc của bạn. Và với các cải tiến điều hướng mới trong Looker, các bảng dễ dàng tìm và sử dụng hơn. Giờ đây, bạn có thể ghim các liên kết vào một bảng, cho dù đó là bảng điều khiển, một Giao diện, một Explore  hoặc một cái gì đó khác, bao gồm cả các liên kết bên ngoài. Vậy bắt đầu. Hãy thử tạo một trung tâm dữ liệu hữu ích cho nhóm của bạn bằng một bảng mới.
 2. Xử lý ngôn ngữ tự nhiên và Looker có thể giúp bạn hiểu các mối quan hệ trong dữ liệu một cách nhanh chóng.
  Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Khối API Healthcare NLP, tạo ra một giao diện người dùng tương tác nơi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, người thanh toán, công ty dược phẩm và những người khác trong ngành chăm sóc sức khỏe có thể dễ dàng truy cập thông tin chi tiết thông minh hơn. Về cơ bản, Khối này hoạt động dựa trên API GCP Healthcare NLP, một API cung cấp các mô hình ngôn ngữ tự nhiên được đào tạo trước để trích xuất các khái niệm và mối quan hệ y tế từ văn bản y tế. API NLP giúp cấu trúc dữ liệu và Khối người xem có thể làm cho thông tin chi tiết bên trong dữ liệu đó dễ tiếp cận hơn.

“Xây dựng và kiếm tiền từ trải nghiệm dữ liệu tùy chỉnh với Looker” 

Pedro Arellano, Giám đốc sản phẩm của Looker và Jawad Laraqui, Giám đốc điều hành của Data Driven, công ty tư vấn có trụ sở tại Boston, đã trò chuyện về phân tích nhúng và tốc độ đáng kể mà người ta có thể xây dựng các ứng dụng dữ liệu với Looker và các chiến lược kiếm tiền.

Những điểm bạn không muốn bỏ lỡ từ điều này:

 1. Looker có thể giúp bạn nâng cao trải nghiệm khách hàng hiện tại và tạo luồng doanh thu mới với dữ liệu được nhúng.
  Ví dụ: bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết được cá nhân hóa cho khách hàng tương tác với sản phẩm của bạn hoặc tự động hóa các quy trình kinh doanh, chẳng hạn như sử dụng dữ liệu để kích hoạt quy trình đặt hàng dịch vụ khi gặp sự cố với một sản phẩm cụ thể. Nhúng dữ liệu theo những cách này có thể làm cho trải nghiệm của khách hàng trở nên mượt mà hơn. Để tiến thêm một bước nữa, bạn có thể kiếm tiền từ sản phẩm dữ liệu mà bạn xây dựng để giúp tạo dòng doanh thu mới.
 2. Xây dựng Thị trường Looker có thể giúp bạn tìm thấy nhiều khách hàng hơn cho ứng dụng của mình và có thể thúc đẩy trải nghiệm người dùng tốt hơn.
  Jawad đã so sánh việc sử dụng khung mở rộng để xây dựng cho Looker Marketplace như việc có một ứng dụng trong Apple store. Tham gia Thị trường là một cách để khách hàng tìm và sử dụng sản phẩm của anh ấy một cách hữu cơ, đồng thời giúp mang đến cho người dùng cuối trải nghiệm hợp lý. Anh ấy nói: “Chúng tôi có thể nhanh chóng sao chép và dán toàn bộ ứng dụng của mình từ một trang web độc lập vào một thứ gì đó bên trong Looker. Và chúng tôi đã làm điều này một cách nhanh chóng — một nhà phát triển đã làm điều này trong một ngày. Nó dễ hơn bạn nghĩ rất nhiều, vì vậy tôi khuyến khích mọi người hãy thử. Chỉ cần đi xây dựng! ”

“Looker cho Modelers: Tin Tức gì và cái gì tiếp theo”

Adam Wilson, Giám đốc sản phẩm của Looker, đề cập đến những nâng cấp mới nhất và kế hoạch trong tương lai cho mô hình dữ liệu ngữ nghĩa của Looker. Lớp này nằm trên đầu nhiều nguồn dữ liệu và tiêu chuẩn hóa các số liệu và định nghĩa phổ biến, do đó, nó có thể được quản lý và đưa vào bảng điều khiển tương tác thông minh kinh doanh (BI) hiện đại được tích hợp sẵn, được kết nối với các công cụ quen thuộc như Google Sheets và các công cụ BI khác nơi người dùng công việc —chúng tôi gọi đây là mô hình ngữ nghĩa thống nhất.

10 bài học được rút ra từ hội nghị JOIN@Home của Looker 2021 (4)

Các khả năng cần chú ý:

 1. Tận dụng các bản nâng cấp Bảng có nguồn gốc liên tục (Persistent Derived Table – PDT) để tạo điều kiện cho trải nghiệm người dùng cuối.
  Bạn có thể sử dụng các PDT gia tăng để nắm bắt các bản cập nhật dữ liệu mà không cần xây dựng lại toàn bộ bảng, có nghĩa là người dùng của bạn nhận được dữ liệu mới thường xuyên hơn với mức tải thấp hơn trên kho dữ liệu của bạn. Và hiện có thể xác thực trạng thái xây dựng PDT trong chế độ phát triển mang lại cho bạn khả năng hiển thị cần thiết để xác định thời điểm đưa các bản cập nhật lên sản phẩm. Sắp tới, bạn sẽ có thể thực hiện phân tích tác động đối với các thay đổi được đề xuất với sự phụ thuộc trực quan giữa các PDT.
 2. Tiếp cận người dùng ở vị trí của họ bằng Connected Sheets và các công cụ BI khác.
  Sắp tới, bạn sẽ có thể khám phá dữ liệu của Looker trong Google Sheets và chia sẻ biểu đồ lên Slides. Và với Governed BI Connectors, Looker có thể hoạt động như một nguồn tin cậy cho người dùng đã quen với việc tương tác với dữ liệu trong Tableau, Power BI và Google Data Studio. Bạn có thể đăng ký để nghe khi tích hợp Connected Sheets và Looker xem có sẵn hoặc riêng biệt để nghe về tính khả dụng của bản xem trước cho Governed BI Connectors..

* Nguồn: Total Economic Impact ™ của Looker, Forrester Consulting, tháng 6 năm 2021.

Một nghiên cứu được ủy quyền thực hiện bởi Forrester Consulting thay mặt cho Google Cloud

** Nguồn: Dữ liệu cộng đồng của Google, tháng 12 năm 2020, năm 2021

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099