bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Cách chèn biểu đồ trong Google Sheets

Google Sheets là một công cụ cực kì hữu dụng khi việc làm việc nhóm trong thời gian thực cùng nhóm (in real time). Google Sheets được Google khai thác triệt để nhằm tăng trải nghiệm cũng như năng suất làm việc cho người dùng. Không chỉ thể hiện với những tính năng cơ bản của Google Sheets, nó còn được tích hợp hàng loạt các tiện ích mạnh mẽ giúp những người khó tính nhất cũng phải “mỉm cười” đồng ý khi làm việc trực tuyến (online) với Sheets.

Cùng Gimasys điểm qua một vài tiện ích hay được sử dụng nhiều nhất trên Sheets trong bài viết hôm nay sau nhé!

 

Heatmaps

Heatmaps là một cách tuyệt vời để người dùng có thể làm nổi bật các dữ liệu trong sheet của mình khi đưa ra report, để ví dụ một các sinh động hơn mọi người có thể ứng dụng các bộ quy tắc (syntax) mà Google hỗ trợ Heatmaps trong quá trình phân tích data đổ về từ Google Analytics. Các dữ liệu khớp với rule tương ứng sẽ được hightlight.

Để tạo heatmap, bạn vào Google Sheets > Format > Conditional Formatting

 

Google sheets

Trong phần lựa chọn, bạn có thể chọn single colore (một màu) hoặc color scale để tạo heatmap:

 

Chèn biểu đồ từ Google Sheet vào Google Docs

Docs, Sheets, Slides là bộ ứng dụng văn phòng trên nền tảng Cloud của Google, và việc làm cho chúng có thể hỗ trợ lẫn nhau ở mức tốt nhất thì Google đã và đang làm rất tốt điều đó.

Nếu bạn có một biểu đồ hình tròn chứa các dữ liệu report được tạo ra tại Google Sheets, nhưng lại muốn chuyển nó vào Google Docs thì hãy sử dụng tính năng Insert Chart From Sheets.

Tại Google Docs tiến hành vào Insert > Chart > From Sheets

 

Chèn biểu đồ trong Google Sheets

 

Điều này thật sự rất hữu dụng, tất cả dữ liệu thay đổi từ Google Sheets trên biểu đồ tròn này đều update về Google Docs một cách tự động. Bạn sẽ tiết kiệm được một lượng thời gian rất lớn so với việc sử dụng các sản phẩm khác để thao tác datasheet tương tự.

 

Chèn dữ liệu từ một sheet sang sheet khác

Hãy thử tưởng tượng bạn đang có 5 file sheet report và cần tổng hợp chúng thành một file sheet report duy nhất với các dữ liệu quan trọng. Nếu với việc sử dụng các giải pháp khác thì một khoảng thời gian để copy – paste từ 5 file sheet về 1 file chung thì rất “ngốn” thời gian.

Tuy nhiên Google hoàn toàn thấu hiểu vấn đề người dùng gặp phải và hàm IMPORTRANGE sinh ra để giải quyết điều đó.

 

 

Đơn giản bạn chỉ cần thao tác trên 5 file report và tự động sẽ được update về file report chính. Quá tuyệt vời trong bài toán tiết kiệm thời gian làm việc.

 

Chèn biểu đồ tự động trong Google Sheet

Google vừa cập nhật tính năng chèn biểu đồ tự động với số liệu hiện có. Google tự động trích xuất số liệu sang biểu đồ cột hoặc tròn (theo tỉ lệ phần trăm). Bạn cũng có thể nhập yêu cầu theo ngôn ngữ nói. Ví dụ” “liệt kê tổng chi tiêu theo ngày”, “liệt kê người có doanh thu cao nhât”…

 

Chèn biểu đồ trong Google Sheets

 

Google Sheet tự động tạo biểu đồ theo số liệu

 

 

Trích xuất tổng thu theo ngày

 

Hướng dẫn sử dụng Google Sheet Explore (xem hình)

– Mở Google Sheet, chọn Explore góc dưới bên phải màn hình

– Kéo xuống bạn sẽ thấy rất nhiều biểu đồ, rà chuột lên biểu đồ chọn Insert Chart

 

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sync dữ liệu vào máy tính bảng từ bảng tính đến Google Docs hay Slides. Bạn copy và paste dữ liệu trong bảng tính vào Docs hoặc Slides và nhấn “Update” để sync qua máy tính bảng. Bạn cũng có thể tạo biểu đồ 3D với biểu đồ mới bên phải.

Tính năng trên hỗ trợ cho cả iPhone và iPad.

 

 

Xem thêm: NHÚNG BIỂU ĐỒ TỪ GOOGLE SHEETS VÀO GOOGLE DOCS VÀ SLIDES.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099