bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Cloud đơn giản hóa triển khai – nâng cấp – tích hợp SAP

Các nhà sản xuất ngày nay phải đối mặt với những thách thức trên nhiều mặt: đòi hỏi ngày càng cao về kỳ vọng của khách hàng, chi phí cao hơn, lo ngại về tính bền vững và sự gián đoạn — gần đây nhất và đáng kể là do đại dịch COVID-19 toàn cầu. Nhưng dữ liệu có thể giúp các công ty điều hướng theo cách của họ vượt qua trở ngại của mô hình sản xuất hiện đại. Sản xuất tạo ra hàng petabyte dữ liệu hữu ích có thể cải thiện năng suất sản xuất, ngăn chặn các vấn đề và phát hiện cơ hội. Nhưng dữ liệu này chỉ hữu ích khi họ có khả năng phân tích và sử dụng nó để đưa ra quyết định. Khách hàng của SAP cần hợp nhất dữ liệu doanh nghiệp của họ với dữ liệu máy móc và IoT để cung cấp thông tin kinh doanh sâu sắc hơn, cung cấp nguồn tự động hóa nâng cao và xây dựng các giải pháp Công nghiệp 4.0 sáng tạo hơn.

Vậy Google Cloud đã hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất như thế nào?

Bằng cách tích hợp các ứng dụng doanh nghiệp của SAP với trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML) và khả năng phân tích dữ liệu của Google Cloud Platform. Google Cloud đơn giản hóa việc triển khai SAP và cung cấp một bộ ứng dụng tích hợp và nâng cao SAP. Các nhà sản xuất có thể tập hợp dữ liệu hoạt động và kinh doanh của họ trên quy mô lớn để xây dựng một nhà máy số kết nối thông minh. Dưới đây chỉ là một số cách Google Cloud mang lại giá trị lớn hơn cho các ứng dụng doanh nghiệp SAP của tổ chức bạn:

Di chuyển qua đám mây với rủi ro tối thiểu

Việc triển khai SAP có thể phức tạp, vì vậy việc chuyển sang đám mây có vẻ khó khăn. Các công cụ và dịch vụ của Google Cloud giúp đơn giản hóa và hợp lý hóa quy trình với các khả năng bảo mật và tùy chọn di chuyển. Các nhà sản xuất có thể tận dụng các mẫu tự động dành riêng cho SAP của Google Cloud để triển khai nhanh hơn, hợp nhất dữ liệu SAP trong đám mây và rút ngắn thời gian để có giá trị cho thông tin chi tiết do AI và ML tạo. Chương trình CloudAcceleration dành cho khách hàng SAP thúc đẩy việc kết nối của các đối tác với các giải pháp dịch chuyển được xây dựng trước và các ứng dụng để làm cho hiệu ứng chuyển tiếp đám mây ít rủi ro và hiệu quả hơn

Quản lý dữ liệu, đã giải quyết

Việc chạy SAP trên Google Cloud mang lại cho các nhà sản xuất khả năng lưu trữ dữ liệu lớn và linh hoạt cao mà không cần chi phí mua hoặc duy trì cơ sở hạ tầng. Các nhà sản xuất có thể nhanh chóng có được thông tin chi tiết mới — không chỉ từ dữ liệu lịch sử mà còn từ dữ liệu sản xuất, chất lượng và kinh doanh theo thời gian thực.

sap cloudNhiều đường dẫn đến đám mây

Có rất nhiều lý do để tiếp tục chạy các hệ thống tại chỗ cũ và triển khai nhiều đám mây, bao gồm các yêu cầu quy định và nhu cầu cụ thể của ngành. Các nhà sản xuất dựa vào SAP cho các hoạt động cốt lõi của họ có thể tận dụng AI, ML và phân tích của Google Cloud ở bất cứ nơi nào ứng dụng của họ cư trú. Khả năng kết hợp và đa đám mây của Google Cloud mang lại cho các nhà sản xuất sức mạnh của nhiều nền tảng đám mây, giải pháp tại chỗ, nhà cung cấp kế thừa và sự đa dạng của phần cứng. Các nhà sản xuất SAP như Kaeser Kompressoren cũng đang tận dụng Anthos, một nền tảng ứng dụng cho phép họ dễ dàng di chuyển và hiện đại hóa các ứng dụng cũ lên đám mây, xây dựng các ứng dụng mới một cách an toàn trong khi vẫn tuân thủ và thu thập và phân tích dữ liệu của họ. 

Tích hợp dữ liệu phong phú

Các nhà sản xuất có thể xây dựng nhà máy số của họ ngay từ đầu bằng cách sử dụng bộ công cụ API của Google Cloud. Bằng cách hợp nhất các tín hiệu dữ liệu từ các công cụ trong danh mục Google Cloud, chẳng hạn như dữ liệu tìm kiếm trên web, thời tiết, bản đồ, mua sắm, v.v., các công ty có thể hiểu rõ hơn về lập kế hoạch sản xuất, nhu cầu của khách hàng và các quy trình kinh doanh khác. Điều này bao gồm khả năng AutoML Vision cho phép khách hàng của SAP để tự động kiểm tra trực quan, xác định các lỗ hổng sớm và giảm chi phí.  

Phân tích thông minh

Google BigQuery cho phép các nhà sản xuất nhanh chóng phân tích lượng lớn dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm hệ thống SAP, cơ sở sản xuất, hồ dữ liệu, cảm biến, v.v. để đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Các nhà sản xuất có thể đào tạo các mô hình ML tùy chỉnh để có dự báo chính xác với Cloud AutoML, sử dụng công nghệ máy học để xây dựng các mô hình bảo trì dự đoán theo hướng dữ liệu. Với dự báo nhu cầu dựa trên AI, các doanh nghiệp có thể giảm thiểu sự chậm trễ trong sản xuất, cải thiện năng suất tại các cơ sở của họ và giải phóng vốn lưu động.

Cải tiến cấp tốc

Đóng gói dữ liệu và chức năng SAP phụ trợ của bạn dưới dạng các sản phẩm API bằng cách sử dụng Google Cloud Apigee công cụ quản lý API. Sử dụng các sản phẩm API phong phú và có giá trị này với AppSheet để cho phép những người không phải là nhà phát triển xây dựng các ứng dụng sáng tạo nhanh hơn mà không cần mã hóa.

Southwire thực hiện bước đầu tiên trong quá trình phát triển công nghệ của mình với SAP trên Google Cloud 

Southwire, một trong những nhà sản xuất dây và cáp, công cụ và linh kiện hàng đầu thế giới, đã có một kế hoạch toàn diện để đại tu môi trường SAP của mình bao gồm ba yếu tố chính: nâng cấp môi trường SAP để tận dụng các chức năng mới nhất; triển khai SAP Business Warehouse trên SAP HANA để đẩy nhanh việc báo cáo; và nâng cấp lên phiên bản mới nhất của SAP Process Orchestration — một thành phần thiết yếu liên quan đến các giao diện sản xuất quan trọng trong tất cả các cơ sở của Southwire.

SAP

“Chúng tôi muốn ở trên một nền tảng cho SAP linh hoạt, có thể mở rộng và an toàn; Dan Stuart, Phó Chủ tịch Cấp cao về Dịch vụ CNTT tại Southwire, cho biết chúng tôi có thể tin tưởng vào việc thiết lập và vận hành nhanh chóng. “Chúng tôi chọn Google Cloud không chỉ vì những lý do đó mà còn vì chúng tôi nhận ra rằng Google có những tài sản khác mà chúng tôi có thể tận dụng, chẳng hạn như các công nghệ như trí tuệ nhân tạo. Không thiếu những lĩnh vực mà chúng tôi nghĩ rằng Google Cloud sẽ phát huy tác dụng và chúng tôi dự định sẽ xem xét những điều này với tinh thần cởi mở để hiểu cách chúng tôi có thể tận dụng các khoản đầu tư hiện tại để đưa tổ chức của mình đi đến đâu. ”

Tận dụng tối đa giá trị từ dữ liệu sản xuất 

Để tối đa hóa giá trị dữ liệu của họ, các nhà sản xuất ngày nay kết nối các luồng dữ liệu khác nhau là không đủ. Họ cũng phải trích xuất thông tin chi tiết, dự báo chính xác và đưa ra các quyết định thông minh. Bằng cách chạy SAP trên Google Cloud, các nhà sản xuất đạt được lợi ích tốt nhất của cả hai thế giới: kiểm soát quy trình sản xuất kỹ thuật số tiên tiến, phân tích và tự động hóa dựa trên ML và AI.

Để tìm hiểu thêm về cách Google Cloud có thể giúp hoạt động sản xuất của bạn tận dụng dữ liệu phong phú để cạnh tranh trong Công nghiệp 4.0, hãy đọc SAP trên Google Cloud for Manufacturing và xem video này.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099