bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Kubernetes Engine Enterprise (GKE) hiện đã có thể sử dụng rộng rãi từ 15/11/2023

Hôm nay, Google vui mừng thông báo rằng GKE Enterprise, phiên bản cao cấp của GKE, sẽ có có thể sử dụng rộng rãi vào ngày 15 tháng 11 năm 2023. Với GKE Enterprise, các công ty có thể tăng tốc độ phát triển và triển khai trên nhiều teams, khởi chạy dễ dàng và an toàn các workloads quan trọng, đồng thời giảm tổng chi phí sở hữu với giải pháp được quản lý và tích hợp hoàn toàn từ Google Cloud.

GKE Enterprise: sự phát triển tiếp theo của Kubernetes từ Google Cloud

GKE Enterprise xây dựng dựa trên sự dẫn đầu của Google Cloud về containers và Kubernetes, kết hợp những ưu điểm tốt nhất của GKE và Anthos vào một nền tảng containers được tích hợp và trực quan, với trải nghiệm trên console duy nhất. Google Cloud đang thực hiện sứ mệnh trở thành nơi tốt nhất để chạy các containerized workloads. Điều này bắt đầu từ năm 2014, khi Google giới thiệu dịch vụ managed Kubernetes đầu tiên trên thế giới, Công cụ Kubernetes của Google (GKE). Lấy cảm hứng từ hệ thống quản lý cluster nội bộ của Google, Borg, GKE là dịch vụ Kubernetes hàng đầu có khả năng mở rộng cao nhất hiện có. Bất cứ nơi nào bạn xây dựng và chạy các containers, từ Google Cloud đến các cloud khác đến data center và edge, Google luôn mong muốn cung cấp nền tảng containers đơn giản, toàn diện, an toàn và đáng tin cậy nhất cho mọi workloads.

Google cũng vui mừng chia sẻ rằng Gartner gần đây đã công nhận Google với tư cách là Công ty dẫn đầu trong Gartner® Magic Quadrant™ năm 2023 về Quản lý Container. Google được xếp hạng cao nhất về Khả năng thực thi trong số tất cả các nhà cung cấp được đánh giá và Google tin rằng điều này xác nhận sự thành công trong sứ mệnh của họ.

Nền tảng container cho doanh nghiệp đơn giản, an toàn và có thể mở rộng

Gartner dự đoán rằng đến năm 2027, “hơn 90% tổ chức toàn cầu sẽ chạy các ứng dụng trong container trong production, đây là một mức tăng đáng kể so với mức dưới 40% vào năm 2021”. Containers hỗ trợ các ứng dụng và doanh nghiệp sáng tạo nhất hiện nay — đồng thời sẽ mở ra sự chuyển đổi và đổi mới kinh doanh lớn hơn nữa trong những năm tới. Nhưng để dựa vào các containers cho workloads quan trọng nhất trong kinh doanh, các doanh nghiệp không chỉ cần các containers — họ cần một container platform hoàn chỉnh với quy mô cấp doanh nghiệp, tính bảo mật, khả năng quan sát và độ tin cậy được tích hợp sẵn.

Phiên bản GKE Enterprise bao gồm fleet team management cho phép các platform engineers dễ dàng nhóm các workloads tương tự vào các cluster chuyên dụng, áp dụng các cấu hình tùy chỉnh và policy cho mỗi nhóm, tách biệt các workloads nhạy cảm và ủy quyền quản lý cluster cho các team cụ thể khác. Các team có thể chạy và quản lý workloads của mình, cũng như xem logs, mức sử dụng tài nguyên, error rates và các số liệu khác, tất cả đều nằm trong clusters và namespaces.

Hình 1 thể hiện cách quản lý tài nguyên nhóm trong GKE Enterprise
Hình 1 thể hiện cách quản lý tài nguyên nhóm trong GKE Enterprise

Là một phần của buổi ra mắt GKE Enterprise, Google cũng thông báo về tính nắng sẵn có Advanced Vulnerability Insights, cung cấp tính năng quét và phát hiện lỗ hổng trong các gói ngôn ngữ Java, Go, Javascript và Python. Việc phát hiện các lỗ hổng trong phần mềm mã nguồn mở đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện và các phương pháp bảo mật tốt nhất khuyên bạn nên quét sớm và thường xuyên trong suốt vòng đời phát triển của mình để giúp duy trì trạng thái bảo mật hiệu quả. Những kết quả về lỗ hổng này có thể được xem trong bảng GKE Security Posture cũng như trong tab Concerns, cùng với các mối lo ngại về hệ điều hành, cấu hình sai và bản tin bảo mật. Khách hàng của GKE Enterprise có thể kích hoạt Advanced Vulnerability Insights mà không phải trả thêm phí.

Hình 2 cho thấy các lỗ hổng khối lượng công việc và gói ngôn ngữ trong trạng thái bảo mật GKE
Hình 2 cho thấy các lỗ hổng khối lượng công việc và gói ngôn ngữ trong trạng thái bảo mật GKE

GKE Enterprise cũng đi kèm với managed governance, policy controls, và managed service mesh — tất cả đều dựa trên những gì tốt nhất của hệ sinh thái mã nguồn mở Kubernetes. Và bởi vì GKE Enterprise là một nền tảng được tích hợp đầy đủ và được quản lý hoàn toàn với dashboard đơn giản, trực quan, có khả năng quan sát trong từng ngữ cảnh, bạn sẽ tốn ít thời gian và công sức hơn để quản lý platform  và có nhiều thời gian hơn để tạo ra các ứng dụng và trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Hình 3 cho thấy trải nghiệm bảng điều khiển GKE thống nhất trực quan
Hình 3 cho thấy trải nghiệm bảng điều khiển GKE thống nhất trực quan

Tiếp sức cho thành công của bạn trong một thế giới ưu tiên container

Google đã cùng doanh nghiệp đi một chặng đường dài kể từ năm 2014, từ việc hỗ trợ các ứng dụng web đơn giản của bạn cho đến chạy các ứng dụng mang tính chuyển đổi, dựa trên AI, quan trọng đối với doanh nghiệp trong các containers trên cloud. GKE Enterprise giúp các team chạy workloads trên quy mô lớn nhanh hơn và an toàn hơn mà không tăng chi phí hoặc số lượng nhân viên. Trong thực tế, GKE Enterprise đã tạo ra những kết quả đáng kinh ngạc, với một số khách hàng cải thiện năng suất của họ lên 45%, đồng thời giảm hơn 70% thời gian triển khai phần mềm.

Là một trong những tổ chức tài chính đa quốc gia lớn nhất thế giới, HSBC đã thực hiện một hành trình đổi mới đáng kinh ngạc, khai thác các ý tưởng và biến chúng thành những dự án có sức ảnh hưởng lớn bằng cách sử dụng công nghệ Google Cloud. Từ việc di chuyển cơ sở hạ tầng đến các dự án data warehouse và các công cụ tư vấn rủi ro, HSBC đã sử dụng bộ sản phẩm Google Cloud, bao gồm GKE, để mang lại kết quả mang tính chuyển đổi.

“Google Kubernetes Engine đã giúp chúng tôi mở rộng quy mô kinh doanh, phát triển nhanh chóng và đổi mới cho khách hàng. Với sự phát triển nhanh chóng của các container trong toàn tổ chức, chúng tôi cần một cách để tăng tốc độ một cách an toàn khi chúng tôi mở rộng quy mô nhiều team và workloads. Với phiên bản GKE Enterprise mới, Google Cloud cung cấp container platform được quản lý toàn diện với khả năng quản trị và bảo mật cấp doanh nghiệp được tối ưu hóa cho các ứng dụng quan trọng trong kinh doanh.”– Scott Surovich, Principal Engineer and Global Container Engineering Lead, HSBC

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099