bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Tại sao các trường học nên sử dụng Chromebook

Chromebook hiện nay đang được ứng dụng vào rất nhiều trường học. Vì những tính năng của Chromebook giúp thầy cô thay đổi cách tiếp cận, giảng dạy với học sinh. Ngoài ra, bản thân mỗi học sinh cũng có thể tự mình xây dựng lộ trình học tập cá nhân hóa.

Sau đây là 6 lợi ích mà Chromebook đem đến cho trường học của bạn.

1.Tiết kiệm chi phí

Chromebook có giá khá rẻ so với các hãng máy tính trên thị trường hiện nay. Thực tế, giá của một chiếc Chromebook rẻ hơn rất nhiều so với các máy tính để bàn, Ipad, Macbook hay Windows… nhưng vẫn có đầy đủ những tính năng đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng Chromebook từ cơ bản đến nâng cao, tùy vào nhu cầu sử dụng mà nhà trường có thể đưa ra quyết định lựa chọn chiếc máy tính hợp lý nhất. Những dòng Chromebook được nhiều trường học lựa chọn sử dụng có mức giá từ $249 – $400 như: Acer C7 giá $249, Chromebook 11 giá $279, Chromebook HP $329.99 hay Chromebook 3 giá $399,… Đặc biệt ở Việt Nam, Gimasys đã triển khai và hỗ trợ khá nhiều trường quốc tế (Như BIS hay Concordia) sử dụng Chromebook của Edxis – một phiên bản Chromebook nhỏ gọn, chống sốc và chống nước – đặc biệt phù hợp cho cả những học sinh tiểu học.

2. Chromebook rất dễ sử dụng

Chromebook rất nhẹ, tiện cho việc di chuyển, việc khởi động hay tắt máy chỉ trong chưa đầy 5 giây cùng lượng pin kéo dài từ 6 – 8 tiếng. Chỉ với thao tác đăng nhập vào tài khoản Google, các ứng dụng và tài liệu của bạn sẽ hiển thị ngay lập tức. Nhà trường cũng không cần phải lo lắng khi học sinh sử dụng không biết nhiều về công nghệ, vì với Chromebook chỉ cần cài trên một máy, các máy còn lại sẽ được đồng bộ với ứng dụng đó. Giúp việc cài đặt và nâng cấp ứng dụng với Chromebook trở nên dễ dàng hơn. Điều này cũng là một yếu tố giúp Chromebook khá phù hợp với môi trường giáo dục.

3. Chromebook dễ quản lý

Với bảng điều khiển dành cho quản trị viên (admin console) của Google, nếu nhà trường đăng ký sử dụng gói G Suite miễn phí dành cho giáo dục  (Google Workspace for Education), trường có thể quản lý quyền truy cập hoặc chặn các ứng dụng trên máy tính, khi không muốn học sinh của mình sử dụng. Chromebook cho phép các giáo viên kiểm soá các ứng dụng chạy và theo dõi tiến trình của học sinh mình. Bên cạnh đó, giáo viên có thể xem báo cáo sử dụng và cấu hình cho từng học sinh. Trường có tùy chọn lọc, giám sát thư và nội dung internet để quản lý quá trình sử dụng của học sinh.

Học sinh, sinh viên có thể cùng nhau làm bài và trao đổi kiến thức với nhau qua Chromebook
Học sinh, sinh viên có thể cùng nhau làm bài và trao đổi kiến thức với nhau qua Chromebook

4. Chromebook giúp việc cộng tác với nhau trở nên dễ dàng

Chromebook giúp tăng cơ hội giao tiếp và hợp tác của học sinh, sinh viên. Với các ứng dụng trên Chromebook như: Gmail, Google Docs, Google Slides, Calendar và hội nghị truyền hình… giúp cho các bạn có thể cùng nhau làm bài, trao đổi hay hoàn thành các dự án nhóm, báo cáo. Cộng tác với nhau chưa bao giờ trở nên đơn giản đến thế, mọi người có thể cộng tác với nhau mọi lúc mọi nơi.

5. Có nhiều ứng dụng Chromebook giáo dục

Google Chromebook tương thích với nhiều ứng dụng. Hỗ trợ người dùng các ứng dụng Android và ứng dụng Google dành cho giáo dục. Trong cửa hàng Google Play, bạn có thể tìm thấy các nhiều ứng dụng hữu ích có thể áp dụng vào lớp học, làm cho lớp học trở nên sinh động hơn.

Ngoài ra, nhà trường sử dụng phần mềm Google Classroom (thông qua G Suite hoặc tài khoản Gmail thông thường). Thầy cô sẽ đưa bài tập lên trang của lớp, các bạn học sinh có thể đăng nhập làm bài rồi tải bài lên cho thầy cô nhận xét, chấm điểm. Giúp giáo viên và học viên  tiết kiệm thời gian, cải thiện lớp học và tăng cường giao tiếp

6. Chromebook an toàn và bảo mật cao

Chromebook sử dụng nguyên tắc “Bảo vệ theo chiều sâu” để cung cấp nhiều lớp bảo vệ. Bên cạnh đó, Chromebook dựa trên đám mây và được xây dựng để chạy độc quyền bởi trình duyệt. Vì thiết kế độc đáo, giúp máy tính không dễ tấn công bởi phần mềm và Virut độc hại, giảm thiểu rủi ro khi cài đặt phần mềm không mong muốn.

Với những tính năng trên, Chromebook đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu ở các quốc gia như: US, Sweder, New Zealand… Vì tính an toàn và dễ quản lý, thiết kế tinh tế, mỏng nhẹ, phần cứng đơn giản, giá cả phải chăng. Dựa trên web, máy tính không dễ bị tấn công bởi virus và phần mềm độc hại. Bên cạnh đó, khi tích hợp phần mềm Google Classroom giúp việc quản lý trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Chromebook làm phong phú thêm việc học theo nhiều cách. Các thầy cô có thể lựa chọn nhiều phương pháp giảng dạy khác biệt, đáp ứng ngay lập tức các nhu cầu của học sinh, theo kịp tiến độ của học sinh. Chromebook quả thật là sự lựa chọn hoàn hảo cho lớp học.

Để nhận được tư vấn về việc ứng dụng Chromebook trong dạy học tại trường, bạn có thể liên hệ Gimasys – Đối tác ủy quyền của Google tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:

Email: Gsuite@gimasys.com

SĐT: Hà Nội | 0987 682 505 hoặc TP. Hồ Chí Minh | 028 7305 0186

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099