bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Calendar bổ sung thêm các tính năng mới giúp tối ưu hóa quản lý công việc của bạn

Có gì thay đổi 

Google đang thêm hai tùy chọn mới trong Google Calendar, sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn khả năng sở hữu công việc của mình cho các đồng nghiệp của bạn. Cụ thể, bạn có thể:

  • Tạo lặp lại các mục văn phòng.
  • Chia giờ làm việc của bạn thành nhiều phân đoạn mỗi ngày.

Hiện tại, các phân đoạn giờ làm việc sẽ chỉ có sẵn trên web và lặp lại các mục văn phòng trên các thiết bị web và Android. Xem bên dưới để biết thêm thông tin về các tính năng này, bao gồm các chi tiết triển khai.

Ai bị ảnh hưởng

Người dùng cuối

Tại sao lại quan trọng

Vì nhiều người đã trải qua những thay đổi môi trường làm việc trong năm vừa rồi bởi ảnh hưởng bởi dịch bệnh, lịch trình làm việc của họ cũng đã thay đổi, và hiện tại thường sẽ là sự kết hợp của sự tự giác bản thân và các nghĩa vụ khác. Google hy vọng rằng với việc bổ sung lặp lại các mục văn phòng và giờ làm việc phân khúc, bạn có thể tổ chức tốt hơn về thời gian và giao tiếp với các đồng nghiệp của mình.

Theo dõi thời gian Google Calendar
Theo dõi thời gian Google Calendar

Bạn có thể sử dụng giờ làm việc phân đoạn để chỉ ra khi một số khoảng thời gian nhất định nằm ngoài giờ làm việc của bạn. Giờ làm việc có thể nhìn thấy trên lịch của bạn khi ai đó cần lên lịch một cuộc họp với bạn.

Ngoài việc sử dụng lặp lại các mục văn phòng cho thời gian nghỉ, bạn có thể sử dụng chúng để chỉ thời gian khi bạn cần xử lý các cam kết cá nhân, giống như chăm sóc con cái, tập thể dục và hơn thế nữa. Chúng cũng có thể được sử dụng để giao tiếp tốt hơn tính khả dụng bán thời gian hoặc những ngày nhất định khi bạn luôn không có sẵn.

Thông tin thêm

Tính năng thông báo vắng mặt google calendar
Tính năng thông báo vắng mặt google calendar

Thường xuyên thông báo không có ở tại văn phòng và Từ chối cuộc họp

Nếu bạn tạo việc thường xuyên không có ở tại văn phòng và chọn “Tự động từ chối các cuộc họp”, thông báo cuộc họp từ chối sẽ được gửi đến ban tổ chức bất kỳ cuộc họp nào được lên lịch trong thời gian bạn để là không có mặt tại văn phòng. Nếu cuộc họp bị từ chối là một cuộc họp định kỳ, những người tổ chức đó có thể nhận được nhiều thông báo, những email này được gói cho người dùng Gmail, nhưng không phải luôn luôn dành cho người dùng các dịch vụ email khác.

Bắt đầu

  • Quản trị viên: Không cần hành động.
  • Người dùng cuối: Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về việc chia giờ làm việc của bạn hoặc tạo lặp lại các mục văn phòng trong Google Calendar.

Update: Gimasys

Tìm hiểu thêm:

Trở lại đầu trang
0974 417 099