Việc chuyển đổi toàn bộ kho dữ liệu tập tin và hệ thống phân quyền…
Google Chat giới hạn người có thể xem danh sách thành viên trong các spaces
Giờ đây, chủ sở hữu và người quản lý không gian có thể kiểm soát ai được phép xem danh sách đầy đủ các thành viên trong không gian Google Chat, qua đó tăng cường quyền riêng tư và khả năng quản trị đối với các không gian nhạy cảm, quy mô lớn hoặc không gian cộng tác với bên ngoài.
Trước đây, bất kỳ thành viên nào trong không gian Google Chat cũng có thể xem toàn bộ danh sách người tham gia. Chúng tôi đang triển khai một cài đặt không gian mới có tên “Xem thành viên” (View members), cho phép chủ sở hữu và người quản lý không gian giới hạn quyền xem danh sách thành viên theo một trong bốn cấp độ quyền hạn:
- Chỉ chủ sở hữu
- Chủ sở hữu & quản lý
- Tất cả thành viên (mặc định)
- Toàn bộ tổ chức
Tương tự như các tùy chọn kiểm soát quyền riêng tư về thành viên trong Google Groups, có những trường hợp việc hạn chế khả năng hiển thị danh sách thành viên sẽ giúp tăng cường tính bảo mật hoặc quyền riêng tư của tổ chức:
- Không gian dành cho khách hàng: Hợp tác với nhiều khách hàng, nhà cung cấp hoặc đối tác bên ngoài
- Diễn đàn về chủ đề nhạy cảm: Cho phép người dùng tham gia các cộng đồng thảo luận về những chủ đề nhạy cảm mà không để lộ việc họ là thành viên của cộng đồng đó
- Dự án bảo mật: Ngăn người tham gia trong các không gian dự án quy mô lớn nhìn thấy danh sách toàn bộ người dùng nội bộ hoặc bên ngoài đã được thêm vào dự án
Xin lưu ý rằng bất kể các hạn chế về khả năng hiển thị thành viên, người dùng vẫn luôn có thể xem tên và hồ sơ của bất kỳ ai chủ động gửi tin nhắn trong không gian đó.
Getting started
- Admins: There is no admin control for this feature.
- Người dùng cuối: Truy cập vào Cài đặt Không gian (Space Settings) > Thành viên (Membership) > Kiểm soát quyền Xem thành viên (View Members), và chọn mức độ hiển thị mong muốn.
Rollout pace
- Đối với các miền thuộc kênh Phát hành nhanh (Rapid Release) và Phát hành theo lịch trình (Scheduled Release): Quá trình triển khai dần dần (mất tới 15 ngày để tính năng hiển thị) đã bắt đầu vào ngày 24 tháng 8 năm 2026.
Availability
- Dành cho tất cả khách hàng sử dụng Google Workspace

