skip to Main Content
Welcome to Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Gemini: Giải pháp bảo mật nâng cao cho Google Workspace for Enterprise

Tiện ích bổ sung Gemini cho Google Workspace cho phép các tổ chức thuộc mọi quy mô tạo, kết nối và cộng tác hơn bao giờ hết. Với sự ra mắt này của Gemini, công nghệ AI tiên tiến của Google đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc hỗ trợ cũng như tăng trải nghiệm người dùng. Gemini được tích hợp vào các ứng dụng Google Workspace quen thuộc như Gmail, Docs, Sheets và Meet,.. Ngoài ra, Gemini còn mang đến nhiều chức năng, tính năng đột phá khác nhằm  tăng năng suất hiệu quả công việc và nâng cao việc sáng tạo nhiều hơn.

Giới thiệu về Gemini

Google Workspace for Enterprise là bộ công cụ năng suất giúp doanh nghiệp cộng tác và làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc bảo mật dữ liệu nhạy cảm trong Google Workspace for Enterprise là một vấn đề quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp. Để giải quyết vấn đề này Gemini giải pháp bảo mật nâng cao hiện đã được tích hợp trong phiên bản Google Workspace for Enterprise. 

Gemini là một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được phát triển bởi Google AI. Nó được thiết kế để tạo ra văn bản chất lượng cao, mạch lạc và sáng tạo, đồng thời có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Gemini đóng vai trò là một mô hình ngôn ngữ thay thế cho LaMDA và PaLM 2. Mô hình này bao gồm Gemini Ultra, Gemini Pro, và Gemini Nano (được công bố vào tháng 6/2023) và được định vị là đối thủ cạnh tranh của GPT-4 của OpenAI. 

Hiện nay, Gemini đã được tích hợp thêm vào phiên bản Google Workspace for Enterprise nhằm nâng cao về vấn đề bảo mật cũng như trải nghiệm cho người dùng.

Gemini là một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được phát triển bởi Google AI
Gemini là một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được phát triển bởi Google AI

Tính năng chính của Gemini

 • Quản lý truy cập và bảo mật dữ liệu: Gemini cho phép người dùng kiểm soát chặt chẽ ai có thể truy cập vào dữ liệu của người dùng và cách họ có thể sử dụng dữ liệu đó. Gemini cũng cung cấp các tính năng bảo mật dữ liệu tiên tiến như mã hóa và giám sát.
 • Bảo vệ chống lại các mối đe dọa: Gemini giúp người dùng bảo vệ Google Workspace for Enterprise khỏi các cuộc tấn công lừa đảo, ransomware và các mối đe dọa khác. Gemini cũng cung cấp các tính năng phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng trước khi chúng xảy ra.
 • Tích hợp và tự động hóa: Gemini tích hợp với các công cụ bảo mật hiện có của người dùng và tự động hóa các quy trình bảo mật để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Lợi ích của Gemini for Google Workspace Enterprise

Nâng cao mức độ bảo mật cho Google Workspace for Enterprise

 • Gemini sẽ phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa về thông tin cũng như việc bảo mật cho người dùng của Google Workspace for Enterprise. Ngoài ra, Gemini có thể cung cấp cho người dùng các bài tập huấn luyện về an ninh mạng để giúp họ nâng cao nhận thức về các mối đe dọa và cách thức bảo vệ người dùng thân.
 • Hơn nữa, Gemini có thể giúp người dùng tuân thủ các quy định về bảo mật dữ liệu như GDPR và CCPA trong việc bảo mật thông tin, an toàn an ninh mạng, tự động phân loại dữ liệu nhạy cảm và áp dụng các biện pháp bảo mật phù hợp. Gemini for Google Workspace Enterprise cũng có thể theo dõi và ghi lại hoạt động truy cập dữ liệu để giúp người dùng đáp ứng các yêu cầu kiểm toán.

Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của doanh nghiệp

 • Khi khách hàng Google Workspace sử dụng tiện ích bổ sung Gemini cho Google Workspace Enterprise, họ sẽ nhận được các tiêu chuẩn bảo mật và bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ tương tự đi kèm với tất cả các dịch vụ của Google Workspace, với các biện pháp bảo vệ cụ thể dành cho doanh nghiệp, giáo dục và khách hàng thuộc khu vực công:
  • Tương tác với Gemini không được chia sẻ ra bên ngoài tổ chức của người dùng: Gemini lưu trữ mọi lời nhắc hoặc nội dung được tạo cùng với nội dung Google Workspace của người dùng và không chia sẻ chúng ra bên ngoài tổ chức của người dùng.
  • Giấy phép Gemini cho Google Workspace của người dùng đảm bảo rằng các biện pháp xử lý dữ liệu và biện pháp bảo vệ hiện tại của Google Workspace sẽ tự động được áp dụng cho các hoạt động tương tác của người dùng với Gemini (gemini.google.com).
  • Nội dung của người dùng không được sử dụng cho bất kỳ khách hàng nào khác: không có nội dung nào của người dùng được sử dụng để đào tạo mô hình bên ngoài miền của người dùng mà không được phép.

Giảm thiểu rủi ro vi phạm dữ liệu

Lời nhắc mà người dùng đưa ra khi tương tác với các tính năng có trong Gemini dành cho Google Workspace không được dùng để tinh chỉnh các mô hình AI của Google.

Gemini for Google Workspace Enterprise
Gemini for Google Workspace Enterprise

Phiên của người dùng được coi là nằm trong ranh giới tin cậy của Google Workspace và không được chia sẻ ra bên ngoài phiên người dùng cụ thể đó. Đối với Gemini, giống như các dịch vụ khác của Google Workspace, Google sử dụng dữ liệu khách hàng để cung cấp dịch vụ của Google chứ không nhằm mục đích đào tạo hay cải tiến mô hình.

User object

 • Doanh nghiệp có nhu cầu bảo mật cao
 • Doanh nghiệp sử dụng Google Workspace for Enterprise
 • Doanh nghiệp trong các ngành nghề nhạy cảm như tài chính, y tế, chính phủ

Conclude

Gemini là giải pháp bảo mật nâng cao hiệu quả cho Google Workspace for Enterprise. Đây là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, giảm thiểu rủi ro vi phạm thông tin và tăng cường sự an tâm cho người dùng.

Back To Top
0974 417 099