skip to Main Content
Welcome to Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google builds self-service microservices architecture with Cloud SQL

Editor’s note: Khi Google nhận được thông tin từ Entegral, một nền tảng phần mềm tích hợp cho phép giao tiếp và cộng tác giữa hàng chục nghìn cửa hàng sửa chữa va chạm, nhà cung cấp bảo hiểm và các chuyên gia trong ngành khác trên khắp thế giới. Thuộc sở hữu của Enterprise Holdings, nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe hơi lớn nhất thế giới và nhà điều hành thương hiệu Enterprise Rent-A-Car, Entegral xây dựng các ứng dụng giúp quy trình xác nhận quyền sở hữu hiệu quả hơn, sử dụng kỹ năng và công nghệ dữ liệu tốt nhất hiện có. Dưới đây là cách họ đang sử dụng Google Cloud để giúp các nhóm của họ xây dựng nhanh hơn.

Khi mà Entegral quyết định chuyển từ môi trường on-premise sang Google Cloud, đây là cơ hội của họ để không chỉ cải tiến các công nghệ mà Entegral đã sử dụng trong nội bộ mà còn suy nghĩ lại về cách các nhóm của họ có thể hoạt động. Tại Entegral, điều đó có nghĩa là phá vỡ hệ thống nguyên khối hiện có và chuyển sang môi trường microservices được cung cấp bởi Cloud SQL, mà Entegral sử dụng làm dịch vụ được quản lý cho MySQL và PostgreSQL. Giờ đây, các nhóm nội bộ có quyền truy cập tự phục vụ vào các tài nguyên mà họ cần để phát triển các ứng dụng mới và nhóm của nhân sự của họ có thể tự do tập trung sức lực của mình vào nơi khác.  

Chuyển sang mô hình truy cập tự phục vụ

Quá trình di chuyển của Entegral sang Google Cloud Platform diễn ra khá đơn giản. Tất cả các cơ sở dữ liệu on-premise của họ đều đủ nhỏ để chỉ cần xuất dữ liệu đơn giản và nhập vào Google Cloud, vì vậy họ đã thiết lập và chạy nhanh chóng. Để hỗ trợ môi trường microservices mới, Entegral sử dụng Google Kubernetes Engine and Cloud SQL cho cả MySQL và PostgreSQL làm cơ sở dữ liệu chính của họ Là một phần của việc chuyển sang các dịch vụ đám mây được quản lý, Entegral muốn tìm cách cải thiện hiệu quả hoạt động của nhóm cơ sở hạ tầng. Entegral mong muốn cung cấp cho các nhóm khác khả năng cung cấp cơ sở dữ liệu Cloud SQL của riêng họ, tất cả đều không có sự can thiệp thủ công từ nhóm trong doanh nghiệp.

Google builds self-service microservices architecture with Cloud SQL

Trước đó, từng yêu cầu từ các đội khác thuộc về đội của Entegral. Tùy thuộc vào mức độ ưu tiên, có thể mất nhiều ngày để các nhóm có được thông tin xác thực và tài nguyên mà họ cần và nhóm của công ty sẽ chịu trách nhiệm quản lý các cơ sở dữ liệu đó. Giờ đây, mô hình tự phục vụ của doanh nghiệp đã biến tất cả những điều này thành một cấu hình YAML chỉ mất vài phút. Tất cả các thông tin xác thực bảo mật đều được tích hợp sẵn và các nhóm thậm chí có thể chọn các công cụ và phiên bản ưa thích. Điều này đã làm giảm đáng kể sự can thiệp thủ công cần thiết từ nhóm cơ sở hạ tầng của Entegral. Quá trình này hoàn toàn được tách biệt, với một số yêu cầu được gửi trực tiếp đến nhóm trong doanh nghiệp và họ đã duy trì khả năng theo dõi các trường hợp trong toàn công ty.

Cloud SQL không chỉ cho phép Entegral chuyển sang mô hình tự phục vụ hoàn toàn, mà những lợi ích của nó với tư cách là một dịch vụ được quản lý đã cải thiện chi phí, độ tin cậy và bảo mật. Tính khả dụng cao là điều mà họ chỉ đơn giản là không cần phải suy nghĩ thêm, vì việc thiết lập và xây dựng cấu hình là điều không cần thiết. Và Cloud SQL xử lý tất cả các nâng cấp và mở rộng theo yêu cầu để đảm bảo các nhóm luôn có những gì họ cần.

Google builds self-service microservices architecture with Cloud SQL

Thêm phát triển ứng dụng nhanh

Đối với đồng nghiệp Patrick Tsai, trưởng nhóm phát triển ứng dụng tại Google Cloud Platform, mô hình mới này mang tính chuyển đổi. Đội của anh ấy không cần phải suy nghĩ về việc chạy nước rút nữa. Họ có quyền truy cập vào các công cụ họ cần để có thể bắt đầu xây dựng nhanh chóng. Họ đang xây dựng một cái nhìn không gian về mạng lưới cửa hàng bán đồ thân của công ty bằng cách tập hợp siêu dữ liệu lại với nhau. Điều này cho phép một cách dễ dàng và nhanh chóng để trực quan hóa và quản lý mạng của họ trên Google Maps. Vì ứng dụng này sử dụng nhiều dữ liệu không gian địa lý, họ đã chọn Cloud SQL cho PostgreSQL và phần mở rộng PostGIS phổ biến. Trong vài phút thay vì vài ngày, họ có thể tạo một phiên bản cơ sở dữ liệu mới để hỗ trợ nhiều loại API khác nhau cho ứng dụng này. Cho đến nay, nhóm của Patrick có năm môi trường khác nhau với 15 phiên bản Cloud SQL khác nhau và không cần lo lắng về việc mở rộng quy mô, nâng cấp hoặc duy trì bất kỳ môi trường nào trong số đó. Họ chỉ có thể tập trung vào việc xây dựng chức năng mới.

Xác định lại cách Entegral hoạt động

Entegral rất vui mừng với những gì mà doanh nghiệp đã có thể đạt được khi tận dụng Cloud SQL và Google Cloud. Nó cũng thay đổi cách chúng tôi đánh giá các công nghệ mới. Bây giờ doanh nghiệp của họ đang ở trong đám mây và Entegral tin rằng tất cả các dịch vụ của họ sẽ có thể cung cấp cùng một mức độ truy cập tự phục vụ với một cấu hình duy nhất.

Entegral đang tiếp tục phát triển những gì đã thiết kế để trở nên năng động hơn nữa và cung cấp các mặc định kết nối an toàn mới. Và Google cũng rất vui được tiếp tục trao quyền cho các nhóm của Entegral hoạt động nhanh nhẹn hơn và chuyển đổi doanh nghiệp theo những cách thức không ngừng phát triển.

Tìm hiểu thêm về Entegral và về các tùy chọn cơ sở dữ liệu của Google Cloud.

Source: Gimasys

Back To Top
0974 417 099