skip to Main Content
Welcome to Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Southwire digital transformation with SAP migration to Google Cloud

“Nói về thời kỳ khó khăn, phải không?” – Đó là cách Dan Stuart, Phó Chủ tịch Cấp cao về Dịch vụ CNTT tại Công ty Southwire, đề cập đến những tháng sau sự kiện ransomware vào tháng 12 năm 2019 và cuộc khủng hoảng COVID bắt đầu vào mùa xuân năm 2020. Những sự kiện đó xảy ra ngay khi công ty đang chuẩn bị cho một cuộc đại tu môi trường SAP của họ. Kế hoạch toàn diện này bao gồm ba yếu tố chính. Đầu tiên, công ty muốn nâng cấp môi trường SAP ECC của họ để tận dụng các chức năng mới nhất có sẵn cho hệ thống ERP quan trọng này. Thứ hai, Southwire nhắm đến việc triển khai SAP Business Warehouse trên SAP HANA để tăng tốc báo cáo quan trọng cho tất cả người dùng doanh nghiệp. Thứ ba, công ty muốn nâng cấp lên phiên bản mới nhất của SAP Process Orchestration — một thành phần thiết yếu liên quan đến các giao diện sản xuất quan trọng trong tất cả các cơ sở của Southwire. 

Southwire đã xem xét nhiều tùy chọn để nâng cấp, bao gồm duy trì hoàn toàn tại chỗ, vị trí và di chuyển toàn bộ lên đám mây. Joe Schleupner, Giám đốc cấp cao về lập kế hoạch và triển khai PMO & ITS của Southwire cho biết: “Việc lên đám mây có vẻ hấp dẫn hơn rất nhiều. “Cuối cùng thì chúng tôi cũng đã đi đến đám mây, vậy tại sao phải thực hiện các bước trung gian này? Hãy hoàn thành công việc. ”

Sau khi xem xét một số tùy chọn, Southwire quyết định chuyển sang Google Cloud. “Chúng tôi muốn ở trên một nền tảng cho SAP linh hoạt, có thể mở rộng và an toàn; Stuart nói. “Chúng tôi chọn Google Cloud không chỉ vì những lý do đó mà còn vì chúng tôi nhận ra rằng Google có các tài sản khác mà chúng tôi có thể tận dụng, chẳng hạn như các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI).” 

Southwire chuyển đổi số với việc di chuyển hệ thống SAP lên Google Cloud 1

Ổn định hơn, bớt lo lắng

Là một trong những nhà sản xuất dây và cáp hàng đầu được sử dụng trong truyền tải và phân phối điện, Southwire hỗ trợ cung cấp điện cho hàng triệu người trên toàn thế giới. Họ có hơn 30 cơ sở sản xuất trên khắp Hoa Kỳ hoạt động 24/7. Bất kỳ thời gian chết nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và doanh thu. Với sự trợ giúp từ Google Cloud và đối tác triển khai NIMBL của họ, Southwire đã hoàn thành quá trình di chuyển SAP sang Google Cloud trong một tuần bảo trì theo kế hoạch vào ngày 4 tháng 7.

Bản thân việc di chuyển tuy phức tạp nhưng đã diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ. Schleupner cho biết: “Chỉ chuyển sang đám mây là một công việc khá kỳ công vì chúng tôi xử lý quá nhiều dữ liệu, nhưng tổng cộng hệ thống SAP chỉ ngừng hoạt động trong ~ 16 giờ”.

Schleupner nói: “Với tư cách là người quản lý dự án, tôi luôn cảm thấy rằng Google Cloud đã hỗ trợ tôi. Quá trình chuyển đổi Process Orchestration (PO) là mối quan tâm đặc biệt, vì nó kiểm soát tất cả các giao diện sản xuất của Southwire trên toàn bộ công ty. Schleupner nói: “Mọi thông tin quan trọng đi từ SAP xuống hệ thống sản xuất đều đi qua hệ thống đó.

Ngay cả sau khi di chuyển, Southwire phát hiện ra rằng việc thực hiện các thay đổi đối với hệ thống rất nhanh chóng, dễ dàng và không dẫn đến thời gian ngừng hoạt động. Thông thường, một số loại thay đổi sẽ liên quan đến việc gỡ bỏ SAP trong ít nhất một giờ.

Nhóm Southwire cũng đánh giá cao thực tế rằng kiến ​​trúc đám mây hiện đại có nghĩa là dành ít thời gian hơn cho việc bảo trì cơ sở hạ tầng định kỳ. “Đó là một điều khiến tôi bớt lo lắng hơn”, Stuart nói, “Tôi có thể tập trung vào khía cạnh kinh doanh của ngôi nhà và chuyển công nghệ cũng như trách nhiệm sang những gì chúng tôi làm trong Google Cloud Platform.”

Tiếp theo là gì?

Mặc dù việc di chuyển qua đám mây sẽ tăng độ ổn định, thời gian hoạt động, hiệu suất và bảo mật, nhưng còn nhiều điều khác sắp xảy ra. Southwire hiện đang tiến hành triển khai khôi phục sau thảm họa cho môi trường SAP của họ trên Google Cloud. Stuart và Schleupner rất vui mừng về nơi Google Cloud có thể đưa Southwire đi xa hơn nữa. Họ đang xem xét triển khai thương mại điện tử SAP Hybris cũng như các sáng kiến ​​tự động hóa nhà máy và / hoặc nhà máy được kết nối có thể tận dụng trí tuệ nhân tạo và machine learning

Đối với Stuart và Schleupner, việc chuyển đổi môi trường SAP của Southwire sang Google Cloud, quan trọng như nó vốn có, thực sự thể hiện bước đầu tiên trong quá trình phát triển công nghệ của công ty. Giờ đây, phần lớn công việc nặng nhọc đã hoàn tất, quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Southwire có thể bắt đầu một cách nghiêm túc. “Không thiếu những lĩnh vực mà tôi nghĩ Google Cloud sẽ phát huy tác dụng,” Stuart nói, “và chúng tôi dự định xem xét những điều này với tinh thần cởi mở để hiểu cách chúng tôi có thể tận dụng các khoản đầu tư hiện tại để đưa tổ chức của chúng tôi đi đến đâu . ”

Tìm hiểu thêm về  Southwire việc triển khai SAP trên Google Cloud và cách Google Cloud có thể biến đổi cách bạn làm việc với các ứng dụng SAP doanh nghiệp của mình. Truy cập cloud.google.com/solutions/sap.

Source: Gimasys

Back To Top
0974 417 099