skip to Main Content
Welcome to Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Accelerate digital transformation by changing the e-commerce platform

Đại dịch COVID-19 đã gây áp lực lên khả năng kỹ thuật số của các nhà bán lẻ khi khách hàng chuyển từ mua hàng tại cửa hàng sang mua hàng trực tuyến. Google đã làm việc với các nhà bán lẻ để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của họ trong thời gian này và đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư vào các kênh kỹ thuật số, đặc biệt bằng cách hiện đại hóa nền tảng thương mại điện tử trong Google Cloud.

Số hóa thương mại điện tử là một công việc phức tạp, là một phần của mục tiêu dài hạn bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên, là một nhà bán lẻ, bạn có thể thực hiện một số bước đầu tiên ban đầu ngay bây giờ để xây dựng nền tảng cho một dịch vụ thương mại điện tử linh hoạt và nhanh nhẹn đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng.

Trong bài đăng blog này, chúng ta sẽ xem xét một trong những bước đầu tiên, di chuyển nền tảng thương mại điện tử. Chúng ta sẽ thảo luận về việc di nền tảng chuyển thương mại điện tử sẽ có những vấn đề gì, và xem xét một số đề xuất về cách bắt đầu, bao gồm cả việc sử dụng Giải pháp bán lẻ di chuyển thương mại điện tử.

Di chuyển nền tảng thương mại điện tử là gì?

Di chuyển nền tảng thương mại điện tử đòi hỏi phải chuyển nền tảng thương mại điện tử hiện tại của bạn lên đám mây — cái gọi là “lift and shift”. Theo kinh nghiệm, điều này thường xảy ra với các nhà bán lẻ đã ảo hóa và / hoặc chứa khối lượng thương mại điện tử và muốn tập trung nhanh chóng vào đám mây, với mục tiêu cuối cùng là tái cấu trúc lại trên đám mây sau này. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, đây thường là bước đầu tiên hướng tới nỗ lực chuyển đổi thương mại điện tử rộng rãi hơn và là cách nhanh nhất để truy cập vào đám mây.

Ngay cả khi đó chỉ là bước đầu tiên, các nhà bán lẻ bắt tay vào di chuyển thương mại điện tử có thể tận dụng tính đàn hồi, khả năng mở rộng, bảo mật và nền tảng đám mây tốt nhất trong phân khúc của Google Cloud Platform. Dưới đây là một số lợi ích:

 • Khả năng di chuyển: Live Migration của Google Cloud lên các máy chủ có nghĩa là bạn không còn yêu cầu thời gian ngừng hoạt động bảo trì do việc nâng cấp và bảo trì cơ sở hạ tầng của nhà cung cấp. Để hỗ trợ quá trình di chuyển từ máy chủ hiện có của bạn, Migrate for Compute Engine giảm bớt sự phức tạp và công sức di chuyển đối với khối lượng công việc thương mại điện tử. Migration Center có thể giúp đẩy nhanh quá trình di chuyển với khối lượng công việc rất phức tạp nhờ sự trợ giúp của Dịch vụ Google Cloud Professional hoặc các đối tác chuyên môn của chúng tôi.
 • Tính toán linh hoạt: Google Cloud cung cấp nhiều tùy chọn loại máy Compute Engine để đúng kích thước phù hợp với khối lượng công việc thương mại điện tử của nhà bán lẻ và giúp giảm chi phí.
 • Security: Google Cloud mã hóa tất cả dữ liệu đang di chuyển và ở toàn bộ hệ thống theo mặc định, đáp ứng các yêu cầu tuân thủ của nhà bán lẻ, bao gồm Ngành chủ thẻ thanh toán (PCI) và bảo mật dữ liệu người tiêu dùng cuối của họ.
 • Mạng: Cân bằng tải của Google Cloud và mạng riêng tư trải dài trên nhiều khu vực địa lý. Cân bằng tải của Google sẽ tự động phân tải lưu lượng truy cập đa khu vực đến các tài nguyên GCP gần nhất với người tiêu dùng, điều này giúp cải thiện trải nghiệm, dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, đồng thời cung cấp tính khả dụng cao tự động và khả năng khắc phục thảm họa cho các lỗi khu vực.
 • Phân tích dữ liệu & AI: Di chuyển sang Google Cloud mở khóa các khả năng của AI có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Đề xuất các công nghệ AI của Google có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi bán hàng thông qua các đề xuất do AI-driven và kết quả tìm kiếm do AI-powered trên giao diện thương mại điện tử.

Do đó, các nhà bán lẻ có thể tăng cường khả năng đổi mới và nhanh nhạy của họ, đồng thời nhanh chóng tung ra các trải nghiệm mới để theo kịp với sự thay đổi kỳ vọng của người tiêu dùng. Ngoài những lợi ích này, việc di chuyển nền tảng thương mại điện tử còn giải quyết nhiều thách thức mà các nhà bán lẻ phải đối mặt và được quan tâm hàng đầu ở cấp điều hành, bao gồm:

 • Tốc độ: chậm trễ hỗ trợ hoạt động kinh doanh đang diễn ra thông qua các kênh kỹ thuật số và thích ứng với kỳ vọng của khách hàng ngày càng cao và phức tạp hơn.
 • Tổng chi phí sở hữu: Chi phí vận hành cao do phải đầu tư trước vào cơ sở hạ tầng tại chỗ và khả năng đáp ứng tải vào giờ cao điểm và nhu cầu giảm chi phí để chỉ tập trung vào khối lượng công việc quan trọng.
 • Sự chuyển dịch kinh doanh: Sự chuyển dịch từ cửa hàng sang trực tuyến tạo ra sự căng thẳng về khả năng đa kênh bao gồm hậu cần và chuỗi cung ứng.
 • Hệ thống kế thừa: Những hạn chế với cơ sở hạ tầng thương mại điện tử hiện có (đạt đến giới hạn của cả phần mềm và phần cứng) sẽ cản trở khả năng hiện đại hóa và thích ứng với nhu cầu thay đổi của khách hàng.

Việc chuyển sang Google Cloud thông qua di chuyển thương mại điện tử giải quyết những điểm khó khăn này theo những cách sau:

 • Giúp doanh nghiệp của bạn điều chỉnh bất kỳ mức lưu lượng truy cập nào do khách hàng của bạn đặt ra với khả năng mở rộng và khả năng co giãn của Google Cloud. Bạn cũng có thể bảo vệ tài nguyên đám mây của riêng mình bằng cách tận dụng Tính năng đặt trước của Compute Engine, rất hữu ích trong các sự kiện cao điểm như ngày khuyến mãi, Thứ Black friday, Cyber Monday và những thời điểm khác khi bạn cần tài nguyên đám mây được đảm bảo.
 • Giúp ứng dụng của bạn không bị ngừng hoạt động và kinh doanh thua lỗ
 • Giúp doanh nghiệp của bạn giảm thiểu chi phí bằng cách thu nhỏ dung lượng chưa sử dụng. Bạn cũng có thể giảm chi phí nhiều hơn nữa bằng cách tận dụng Sustained Use Discounts của Compute Engine và giảm giá sử dụng theo cam kết khối lượng sử dụng của bạn.
 • Tăng tốc độ và hiệu suất của kênh thương mại điện tử của bạn. Bằng cách có quyền truy cập vào vô số khu vực của Google Cloud trên toàn cầu, bạn có thể phục vụ các yêu cầu của khách hàng nhanh chóng bằng cách tận dụng hệ thống network của Google Cloud.

Làm cách nào để bắt đầu?

Thực tế là bất kỳ dự án di chuyển nền tảng thương mại điện tử nào cũng có thể phức tạp, nhưng bạn có thể giảm sự phức tạp đó bằng cách đi theo một cách tiếp cận đã được thử nghiệm nhiều lần. Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi khi làm việc với các nhà bán lẻ khác nhau, nhóm Dịch vụ Google Cloud Professional đã phát triển một phương pháp để giúp thực hiện hành trình này.

Tăng tốc chuyển đổi số bằng việc thay đổi nền tảng thương mại điện tử (1)

Đây là một cách di chuyển phổ biến dựa trên các phương pháp hay nhất mà chúng tôi đã thấy từ thực tế:

 • POC: Hãy thoải mái trải nghiệm với Google Cloud bằng cách thử nghiệm với các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Thử nghiệm một tập hợp các chức năng thương mại điện tử tương lai trong môi trường sandbox không rủi ro để có được sự tự tin trong quá trình di chuyển.
 • Nền tảng đám mây: Xác định và tập hợp các thành phần bắt buộc sẽ chuyển lên Google Đám mây bởi quá trình di chuyển như Identity and Access Management, Resource Management, Networking, Cloud Monitoring & Logging, and Cost Control.
 • Khám phá và lập kế hoạch: Thực hiện kiểm kê ứng dụng thương mại điện tử để hiểu mức độ phức tạp tổng thể của quá trình di chuyển của bạn. Lập kế hoạch cho các giai đoạn tiếp theo của quá trình di chuyển.
 • Thực thi: Di ​​chuyển khối lượng thương mại điện tử của bạn đang không phục vụ lưu lượng truy cập của khách hàng trước. Xác thực việc triển khai của bạn bằng cách thực hiện tích hợp và smoke test.
 • Thử nghiệm: kiểm nghiệm chức năng và bắt đầu phục vụ lưu lượng truy cập nhỏ. Một nguyên tắc chung là bắt đầu bằng cách tách lưu lượng truy cập giữa giải pháp cũ và giải pháp mới — ví dụ: bạn có thể phân phối ~ 1% lưu lượng truy cập từ giải pháp mới và tăng dần khối lượng.
 • Tối ưu hóa: Tinh chỉnh phép đo từ xa và thiết bị đo đạc lặp đi lặp lại trong Cloud Monitoring dựa trên các phương pháp hay nhất của SRE. Tinh chỉnh các chỉ số giám sát dựa trên KPI được sử dụng để theo dõi SLI và SLO.
 • Ngừng hoạt động: Loại bỏ và ngừng hoạt động giải pháp thương mại điện tử cũ của bạn khi bạn đạt được mức độ mong muốn

Cách tiếp cận ở trên có vẻ khó khăn, nhưng bằng cách tuân theo phương pháp luận và tư duy có hệ thống, bạn có thể thực hiện quá trình di chuyển thành công và đặt nền tảng cho một nền tảng thương mại điện tử linh hoạt và nhanh nhẹn. Và hãy nhớ rằng, nhóm Google Cloud’s Professional Services và Gimasys luôn sẵn sàng trợ giúp.

Source: Gimasys

Back To Top
0974 417 099