skip to Main Content
Welcome to Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Drive Industry Transformation with the Power of AI

Thúc đẩy chuyển đổi ngành công nghiệp với sức mạnh của AI 1

AI đang ngày càng mở rộng những giới hạn mới trong chuyển đổi số và đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy giá trị và sự tác động trên nhiều khía cạnh của một doanh nghiệp khi được kết hợp vào quy trình làm việc. Google tin rằng các doanh nghiệp lớn đang đầu tư vào AI, cũng như các giải pháp cụ thể của ngành, được định vị tốt hơn để trở thành những doanh nghiệp đi đầu trong tương lai.

Kế hoạch của Google Cloud là đem đến cho các doanh nghiệp những giải pháp, nền tảng, hạ tầng tốt nhất và chuyên môn tốt nhất để cho họ được sử dụng những công nghệ số mới nhất và thông tin số để chuyển đổi doanh nghiệp. Quản lý dữ liệu quy mô lớn, trí tuệ nhân vào và machine learning là những thành phần cốt lõi của Google. Google Cloud AI tập trung vào 4 mảng chính sau:

  • Hạ tầng AI đẳng cấp, để đào tạo và sử dụng máy học hiệu quả, chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo hiệu năng, khả năng mở rộng tốt nhất.
  • Google tiếp tục đầu tư để tăng cường hơn vào các khối xây dựng AI để hiểu hình ảnh, giọng nói, văn bản, ngôn ngữ và video theo những cách cơ bản.
  • Nền tảng AI, là nơi Google cho phép các lập trình viên (developers) và các nhà khoa học dữ liệu sẵn sàng thực hành các mô hình với AutoML, điều chỉnh chúng và quản lý sự thay đổi
  • Sau cùng, dựa trên trên hạ tần Google AI, khối xây dựng và nền tảng, Google đang đầu tư rất nhiều tiền vào việc cung các giải pháp ngành công nghiệp để giải quyết những bài toàn kinh tế đặc thù của mỗi ngành. 

Google Notification một cột mốc mới đó là hượp tác quan hệ với đối tác Mayo Clinic để chuyển đổi những bẹnh nhân có biểu hiện lâm sàng tốt, để xác định phương pháp chẩn đoán bệnh, tìm ra phác đồ điều trị mới. Nền tảng chính cho chuyển đổi số của Mayo là tập trung vào sử dụng Google Cloud và trí tuệ nhân tạo cho chăm sóc sức khỏe. Thông qua những công nghệ tiên tiến đó, Google cho phép đưa ra lộ trình các giải pháp hỗ trợ AI và cloud, giúp họ phát triển chiến lược kỹ thuật số mới, thúc đẩy quá trình chữa trị bệnh.

Công việc của Google với Mayo Clinic là một ví dụ điển hình của Google để giúp đỡ các doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của điện toán đám mây và AI để tăng tốc chuyển đổi số. Trong đặc thù AI, Google tập trung vào chuyển đổi 06 ngành công nghiệp — y tế, tài chính, bán lẻ, đa phương tiện & giải trí, và khu vực công – bằng cách xây dựng những giải pháp riêng biệt và ứng dụng AI cho những yêu cầu đặc thù.

Bán lẻ

Google Cloud đã làm đối tác với các hãng bản lẻ lớn xuyên lục địa như Bed Bath and Beyond, Carrefour, Kohl’s, Loblaw, Macy’s, METRO, Ocado, Shopify, Target, The Home Depot, Ulta Beauty,… những công ty này đang tân dụng công nghệ Google Cloud trong lĩnh vực thương mại điện tử, phân tích đữ liệu, và máy học để phục vụ khách hàng tốt hơn. Google cũng xây dựng sẵn một bộ giải pháp để tối ưu Google Cloud’s AI và phát triển máy học để giúp các công ty bán lẻ tăng cường khả năng tùy biến. AI-powered giúp học dự đoán những sản phẩn nào sẽ cần để chuẩn bị cung ứng và tối ưu hóa gian hàng. Và nhờ có Vision Product Search, sử dụng công nghệ Cloud Vision AI, giúp các nhà bán lẻ tăng trải nghiệm cả trên nền tảng di động bằng cách tích hợp Google Lens-type. 

Dịch vụ tài chính

Một vài ngành công nghiệp đang loay hoay với lượng dữ liệu mà ngành tài chính quản lý hàng ngày. Cho dù phân tích chuyển đổi thị trường, bảo vệ chống lừa đảo, rửa tiền, và các tội phạm tài chính khác, hoặc cung cấp dịch vụ bảo hiểm cá nhân, phân tích dữ liệu và nhanh chóng đánh giá là đặc biệt quan trọng để kinh doanh thành công. Google đã dùng nhiều thời gian để làm việc với các công ty tài chính – Citi, Two Sigma, KeyBank và 1 vài công ty khác để giúp họ giữ khả năng cạnh tranh trước thị trường biến đổi liên tục. Rất nhiều tổ chức tài chính đang quan sát xem các công cụ máy học có thể giúp họ tăng thêm trải nghiệm  khách hàng như thế nào – từ tăng năng lực chatbot và điều hướng thông minh – mà không cần xây dựng và đào tạo theo mô hình của mình.

Đa phương tiện & giải trí

Các công ty Media & Entertainment (Đa phương tiện & giải trí) đã chuyển sang các giải pháp Google Cloud AI để cung cấp nội dung và trải nghiệm cá nhân hóa, mà người tiêu dùng yêu cầu. AI đang được triển khai để có thể làm mọi thứ, từ giúp kết xuất đồ họa cho phim, thu hút người chơi vào trò chơi, cung cấp cho người tiêu dùng các đề xuất nội dung được cá nhân hóa và thậm chí tối ưu hóa quy trình sản xuất. Ngoài ra, google đang thấy nhu cầu mạnh mẽ về Contact Center AI, giúp tối đa hóa trải nghiệm dịch vụ khách hàng cho người tiêu dùng với các câu hỏi liên quan đến hỗ trợ, cũng như trao quyền cho các trung tâm liên hệ khách hàng với thông tin phù hợp để giúp họ làm việc hiệu quả hơn. Sau khi số hóa kho lưu trữ hình ảnh, video, bài viết và thông tin của họ, Thời báo New York đang tận dụng Google Cloud AI để tạo ra các tính năng ảnh mạnh mẽ, nhập vai và tương tác hơn. 20th Century Fox đã tận dụng Google Cloud AI và ML để phát triển các kịch bản và dự đoán hiệu suất phòng vé, nhằm tăng sức mạnh trong dài hạn. Và Bloomberg vượt qua rào cản ngôn ngữ trên toàn thế giới với Translation API dịch của google .

Manufacture

Cho dù các công ty đang chế tạo ô tô, chip máy tính hay chế biến thức ăn và đồ uống tuyệt vời, các nhà sản xuất đang chuyển sang Google Cloud để giúp tối ưu hóa chuỗi cung ứng, quản lý hoạt động của nhà máy và thậm chí kiểm tra trực quan các sản phẩm. Khách hàng sử dụng các dịch vụ Cloud AI của google trong sản xuất để cải thiện chất lượng và tốc độ mà họ sản xuất sản phẩm và để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của những người làm việc trong xưởng sản xuất.

Một ví dụ tuyệt vời là AB InBev, công ty đang sử dụng AI để tối ưu hóa quá trình lọc bia với độ chính xác cao hơn nhiều – giảm chi phí, tăng hiệu quả và có lẽ quan trọng nhất đối với người hâm mộ bia, đảm bảo hương vị. Kewpie, nhà sản xuất thực phẩm Nhật Bản, đang sử dụng máy học để đảm bảo chất lượng và an toàn của các thành phần đi vào dây chuyền sản xuất thực phẩm của họ. Và một ví dụ về kiểm tra sản phẩm trực quan là LG CNS. Họ đang sử dụng AutoML Vision Edge để tạo ra các giải pháp thông minh trong sản xuất để phát hiện các lỗi, từ màn hình LCD đến phim quang đến vải ô tô trên dây chuyền lắp ráp.

Dịch vụ công

Từ các cơ quan chính phủ liên bang như Viện Y tế Quốc gia đến các tiểu bang như Arizona và các đô thị lớn như Thành phố New York, các tổ chức khu vực công đang chuyển sang Google Cloud cho mọi thứ, từ các công cụ cộng tác đến các trung tâm liên lạc. Thành phố Memphis là một ví dụ tuyệt vời về cách AI đang được sử dụng trong khu vực công. Để xác định và khắc phục lỗ hổng nhanh hơn và phát hiện các mô hình đô thị, Thành phố Memphis đã hợp tác với Google để áp dụng AI và ML cho một số công trình công cộng khó khăn nhất và các vấn đề quy hoạch đô thị.

Đây chỉ là một vài ví dụ về các loại vấn đề mà AI có thể giúp giải quyết trong sáu ngành công nghiệp mà google đang tập trung chuyển đổi với Google Cloud. Google tin rằng phương pháp tiếp cận dựa trên giải pháp của google sẽ giúp các tổ chức áp dụng các công cụ hỗ trợ AI nhanh hơn và dễ dàng hơn, cũng như giúp họ đánh giá cao hơn những thay đổi họ cần thực hiện trong tổ chức của mình để áp dụng chúng. Bằng cách hợp tác với các tổ chức hàng đầu, Google cũng tìm hiểu về các nhu cầu cụ thể để cải thiện chất lượng công nghệ và giải pháp. Google rất biết ơn tất cả các khách hàng và đối tác đã giúp họ mở rộng ranh giới của các sản phẩm  và cung cấp những tiến bộ mới cho các nhu cầu kinh doanh quan trọng.

Update: Gimasys

Back To Top
0974 417 099