bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Bản tin G Suite Tháng 01/2019

Để chào đón năm mới 2019, Google đã bổ sung rất nhiều tính năng vào bộ sản phẩm G Suite (Workspace Google) nhằm giúp doanh nghiệp nhanh chóng và dễ dàng cộng tác với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng của mình. Giờ đây người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các tệp tin trên Drive với những người bên ngoài doanh nghiệp mà không sử dụng tài khoản của Google, thông qua các mã code. Đặc biệt với tính năng Email Log Search – Tìm kiếm nhật ký email – admin có thể nắm rõ hơn thông tin và những gì xảy ra với email sau khi chúng được gửi đi và tới tay người nhận.

Bản tin G Suite Tháng 01/2019 (1)

icon Hangouts Chat: Tiết kiệm thời gian với tính năng trả lời thông minh

Google đã đưa tính năng Smart Reply – Trả lời thông minh vào Hangouts Chat để bạn có thể nhanh chóng trả lời và trao đổi thông tin với đồng nghiệp của mình, cũng như thúc đẩy tiến độ dự án, hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn…

 

icon G Suite Box: Cộng tác theo nhiều cách khác nhau

Cách đây gần hai năm, Box và Google Cloud gần đây đã thông báo về việc trở thành đối tác của nhau để mang đến cho các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ một bộ công cụ để cộng tác và tăng năng suất. Từ đó tới nay, hai bên đã làm việc cùng nhau để tạo ra các phần tích hợp nhằm giúp doanh nghiệp cùng làm việc trên mây dễ dàng hơn, bao gồm cả các tích hợp trong Hangouts Chat và Gmail…

 

icon Xem tệp đính kèm Google Calendar từ Hangouts Meet

Giờ đây bạn có thể xem tệp tin đính kèm được gửi cùng Google Calendar trực tiếp trên giao diện cuộc họp trực tuyến của Hangouts Meet. Tính năng này sẽ xuất hiện trên web và ứng dụng Meet trên điện thoại…

 

icon Drive Beta: Dễ dàng chia sẻ tài liệu với người dùng không có tài khoản Google

Sắp tới đây, những người không có tài khoản Google sẽ có thể xem, bình luận và gợi ý chỉnh sửa hoặc trực tiếp chỉnh sửa các tệp tin Google Docs, Sheets, Slides. Các doanh nghiệp thường phải trao đổi và làm việc với các tệp tài liệu với đối tác….

 

icon Hai phương thức thông báo trên Admin Console sẽ dừng vào 31/12/2018

Vào ngày 31/12/2018, Google sẽ xóa bỏ hai phương thức thông báo trong Admin console của G Suite: Biểu tượng chiếc chuông trong Admin Console trong giao diện Web (xem hình bên dưới) Thông báo đẩy (push notification) từ ứng dụng Google Admin trên hệ điều hành Android và iOS,….

 

icon Quản lý nhóm tốt hơn trong Admin Console của G Suite

Google đang giúp các admin G Suite dễ dàng quản lý các đội nhóm trong doanh nghiệp mình. Khi bạn mở một nhóm trong Admin console, bạn sẽ nhìn thấy những thẻ thông tin xuất hiện,….

 

icon Email Log Search: Cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn về thư rác

Là một Admin G Suite, giờ đây bạn có thể lấy được nhiều thông tin hữu ích và chi tiết hơn liên quan tới các email bị gắn dấu Spam, trực tiếp từ admin console. Công cụ Tìm kiếm nhật kí hoạt động Email (Email Log Search) sẽ cho bạn thấy lý do một email bị đánh dấu là spam,….

 

icon Cải thiện trung tâm bảo mật với báo cáo tùy chỉnh và nhật ký email mới

Google đang thêm vào Trung tâm bảo mật G Suite – Security Center một số tính năng mới. Trung tâm bảo mật là một bộ công cụ mang đến những phân tích về tình hình bảo mật, thông tin chi tiết mà dựa vào đó có admin có thể giải quyết vấn đề,…

 

icon So sánh tình trạng ứng dụng G Suite giữa các tổ chức con trong doanh nghiệp

Google đã thêm vào một tính năng mới giúp xem và lọc các báo cáo theo từng tổ chức con (Organizational Unit – OU) trong doanh nghiệp, từ Admin console và mục Report API….

 

icon G Suite admin: Xem máy tính & các thiêt bị di động tại một nơi duy nhất

Trong lần cập nhật này, Google giúp các admin G Suite có một bức tranh tổng thể hơn về các thiêt bị di động cũng như máy tính đang được nhân viên sử dụng trong công ty….

 

icon Kiếm soát truy cập vào các nhóm G Suite đang dùng ứng dụng và dịch vụ

Google đã thêm một tính năng mới để sử dụng Google Groups nhằm kiểm soát sự truy cập vào các ứng dụng G Suite, cũng như các dịch vụ bổ sung của Google. Tính năng này mang đến cho admin một cách đơn giản và cụ thể để đảm bảo rằng đúng người dùng đúng ứng dụng….

 

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099