bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Bản tin Google G Suite Tháng 03/2019

Trong tháng 3, Google đã cho ra mắt rất nhiều tính năng mới giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và bảo vệ được dữ liệu của mình. Bằng cách xác thực thiết bị điểm cuối (Endpoint Verification), admin sẽ có thể xác định được xem các thiết bị này có quyền truy cập vào dữ liệu chung hay không. Bên cạnh đó, Google Docs, Sheets, Slides cũng được cập nhật nhiều tính năng giúp chỉnh sửa các lỗi ngữ pháp hay ứng dụng BigQuery để nguời dùng có thể nhanh chóng hoàn thành công việc của mình.

Bản tin Google G Suite Tháng 03/2019 (1)

icon Cải thiện chính tả và ngữ pháp trong Google Docs

Đầu năm nay, Google đã giới thiệu bản thử nghiệm cho các đề xuất ngữ pháp mới trong Google Docs. Hiện tại Google đã cung cấp tính năng này cho người dùng G Suite Basic, Business và Enterprise.

icon Google Docs: Quản lý luồng công việc & tự động hóa quy trình với API mới

Với Docs API mới, có nhiều cách để xây dựng những dịch vụ hỗ trợ tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn và cải thiện các quy trình công việc. Đối với các văn bản đòi hỏi độ nhất quán, hợp tác và chính xác.

icon Gmail: Dễ dàng xử lý thư đến bằng cách nhấp chuột phải vào các email

Google đã thêm nhiều tùy chọn thông qua thao tác nhấp chuột phải menu ngữ cảnh trong Gmail.

icon G Suite: Dễ dàng nhập địa điểm của các tòa nhà vào Admin console

Bạn có thể nhập luôn những địa chỉ thay vì tọa độ (vĩ độ và kinh độ), để xác định vị trí văn phòng làm việc của bạn trong Admin console. Đây là một cách hiệu quả và đáng tin cậy hơn rất nhiều dành cho bạn, với tư cách là Admin G Suite, để có thể quản lý các địa điểm văn phòng quốc tế.

icon Google Drive: Tìm kiếm thông minh & thanh truy cập nhanh

Google đang cải tiến các tính năng dành cho doanh nghiệp thông qua hộp tìm kiếm trên Google Drive trên desktop. Tính năng này có sẵn ở tất cả các phiên bản G Suite.

icon Google Docs, Sheets, Slides: Tính năng truy cập dễ dàng hơn

Giờ đây, người dùng có thể dễ dàng khám phá các tính năng truy cập (Accessibility setting) như: Hỗ trợ màn hình người dùng, hỗ trợ chữ nổi (Braille), hỗ trợ phóng to màn hình trong Docs, Sheets, Slides.

icon Google Sites: Hướng dẫn chèn phần mục lục vào website của bạn

Khi chèn một bảng mục lục vào trang web, bạn sẽ giúp người dùng dễ dàng điều hướng tới những phần thông tin nhiều chữ hơn (như FAQ – những câu hỏi thường gặp, tài liệu hay wiki).

icon Cập nhật dữ liệu BigQuery trong Sheets nhờ App Script và Macros

Gần đây, Google đã cho ra mắt tính năng BigQuery data connector (Kết nối dữ liệu với BigQuery. Giờ đây, bạn có thể sử dụng những công cụ như App Script và trình quay Macro (Macro recorder) trong Sheets.

icon Thay đổi cài đặt của mỗi cuộc hội thoại của Hangouts classic trên Android

Google đã di chuyển các cài đặt thông báo của Hangouts classic (phiên bản Hangouts cổ điển đang được tích hợp trong giao diện Gmail) sang các kênh thông báo trên thiết bị O+Android.

icon Google Vault: Dễ dàng sao chép lệnh Hold trong Gmail sang Hangouts Chat

Trước ngày 16/4/2019, bạn cần sao chép bất kì lệnh Hold nào đang tồn tại trong Mail (mà đang áp dụng cho cả tin nhắn trong Hangouts classic) và áp dụng chúng cho Hangouts Chat trong Google Vault.

icon Whitelist các ứng dụng đáng tin cậy dành riêng cho doanh nghiệp của bạn

Để giúp cho người dùng có sự kiểm soát chặt chẽ hơn đối với dữ liệu tài khoản mà họ chia sẻ với mỗi ứng dụng, Google đang thay đổi cách mà chúng ta cho phép các ứng dụng truy cập thông tin của mình.

icon G Suite: Quản lý các ứng dụng Android khi sử dụng trình quản lý điện thoại cơ bản

Giờ đây bạn có thể quản lý các ứng dụng Andoid cho người dùng của mình khi sử dụng trình quản lý thiết bị di động cơ bản (Basic Mobile Management).

icon G Suite: Kiểm soát quyền truy cập dữ liệu doanh nghiệp trên Chrome, Mac, Window

Google mang đến cho admin nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách các thiết bị thực hiện xác thực điểm cuối (endpoint verification) và nó ảnh hưởng như thế nào đối với việc truy cập dữ liệu doanh nghiệp trên Google Cloud.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099