skip to Main Content
Welcome to Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Bản tin Google G Suite Tháng 03/2019

Trong tháng 3, Google đã cho ra mắt rất nhiều tính năng mới giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và bảo vệ được dữ liệu của mình. Bằng cách xác thực thiết bị điểm cuối (Endpoint Verification), admin sẽ có thể xác định được xem các thiết bị này có quyền truy cập vào dữ liệu chung hay không. Bên cạnh đó, Google Docs, Sheets, Slides cũng được cập nhật nhiều tính năng giúp chỉnh sửa các lỗi ngữ pháp hay ứng dụng BigQuery để nguời dùng có thể nhanh chóng hoàn thành công việc của mình.

Bản tin Google G Suite Tháng 03/2019 (1)

Icon Improve spelling and grammar in Google Docs

Đầu năm nay, Google đã giới thiệu bản thử nghiệm cho các đề xuất ngữ pháp mới trong Google Docs. Hiện tại Google đã cung cấp tính năng này cho người dùng G Suite Basic, Business và Enterprise.

Icon Google Docs: Manage Workflows & Automate Processes with New APIs

Với Docs API mới, có nhiều cách để xây dựng những dịch vụ hỗ trợ tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn và cải thiện các quy trình công việc. Đối với các văn bản đòi hỏi độ nhất quán, hợp tác và chính xác.

Icon Gmail: Easily handle incoming mail by right-clicking on emails

Google has added more options through the right-click context menu in Gmail.

Icon G Suite: Easily enter the locations of buildings into the Admin console

You can also enter addresses instead of coordinates (latitude and longitude), to locate your office in the Admin console. This is a much more efficient and reliable way for you, as a G Suite Admin, to be able to manage international office locations.

Icon Google Drive: Smart Search & Quick Access Bar

We’re making Enterprise improvements to the Google Drive search box on desktop available to all G Suite Editions.

Icon Google Docs, Sheets, Slides: Easier Access Features

Now, users can easily explore accessibility features such as: User screen support, Braille support, screen zoom support in Docs, Sheets, Slides.

Icon Google Sites: Instructions for inserting a table of contents into your website

Khi chèn một bảng mục lục vào trang web, bạn sẽ giúp người dùng dễ dàng điều hướng tới những phần thông tin nhiều chữ hơn (như FAQ – những câu hỏi thường gặp, tài liệu hay wiki).

Icon Update BigQuery data in Sheets with App Scripts and Macros

Gần đây, Google đã cho ra mắt tính năng BigQuery data connector (Kết nối dữ liệu với BigQuery. Giờ đây, bạn có thể sử dụng những công cụ như App Script và trình quay Macro (Macro recorder) trong Sheets.

Icon Change the settings of each conversation in Hangouts classic on Android

Google đã di chuyển các cài đặt thông báo của Hangouts classic (phiên bản Hangouts cổ điển đang được tích hợp trong giao diện Gmail) sang các kênh thông báo trên thiết bị O+Android.

Icon Easily copy your Gmail holds to Hangouts Chat in Google Vault

Trước ngày 16/4/2019, bạn cần sao chép bất kì lệnh Hold nào đang tồn tại trong Mail (mà đang áp dụng cho cả tin nhắn trong Hangouts classic) và áp dụng chúng cho Hangouts Chat trong Google Vault.

Icon Whitelist of trusted apps exclusively for your business

Để giúp cho người dùng có sự kiểm soát chặt chẽ hơn đối với dữ liệu tài khoản mà họ chia sẻ với mỗi ứng dụng, Google đang thay đổi cách mà chúng ta cho phép các ứng dụng truy cập thông tin của mình.

Icon G Suite: Manage Android Apps Using Basic Phone Manager

Giờ đây bạn có thể quản lý các ứng dụng Andoid cho người dùng của mình khi sử dụng trình quản lý thiết bị di động cơ bản (Basic Mobile Management).

Icon G Suite: Control access to enterprise data on Chrome, Mac, Windows

Google mang đến cho admin nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách các thiết bị thực hiện xác thực điểm cuối (endpoint verification) và nó ảnh hưởng như thế nào đối với việc truy cập dữ liệu doanh nghiệp trên Google Cloud.

Update: Gimasys

Back To Top
0974 417 099