skip to Main Content
Welcome to Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Difference between Team Drive and Google Drive

Bài viết này sẽ làm rõ sự khác nhau giữa hai ứng dụng Team Drive và Google Drive:

Nếu đang sử dụng dịch vụ G Suite phiên bản Basic của Google, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với ứng dụng lưu trữ vô cùng tiện ích Google Drive. Với ít nhất 30GB cho mỗi tài khoản, Google Drive không chỉ cho phép các thành viên trong doanh nghiệp lưu trữ thoải mái mà còn giúp bảo vệ giữ liệu, hạn chế quyền truy cập cho các tệp tin được lưu trong đây.

Tuy nhiên, với G Suite phiên bản cao hơn như Business hay Enterprise, ngoài dung lượng lưu trữ không giới hạn, người dùng sẽ thấy xuất hiện một ứng dụng khác “có vẻ giống” Google Drive, đó chính là Team Drive. Mặc dù sở hữu những tính năng khá giống với Google Drive, nhưng Team Drive là nơi lưu trữ, tìm kiếm, truy cập thông tin dành cho một nhóm (Team Drive), thay vì cho mỗi cá nhân (My Drive).

Vì người dùng G Suite Business hay Enterprise sẽ sử dụng được cả hai ứng dụng này, nên để có được sự so sánh tốt nhất, bài viết này sẽ sử dụng tên gọi chính xác của hai ứng dụng: My Drive and Team Drive.

 

***Lưu ý:

  • Team Drive là một ứng dụng trong gói G Suite phiên bản Business và Enterprise. Người dùng G Suite Basic sẽ không thấy ứng dụng này.

  • Refer: Cách cài đặt Team Drive cho doanh nghiệp.

 

Google Drive và Team Drive Google Drive và Team Drive

Bảng so sánh các tính năng giữa Team Drive và Google Drive

 

***Note:

  • Các mức độ truy cập khác nhau (access level) sẽ có thể thực hiện những thao tác khác nhau đối với tài liệu, thư mục. Trong Team Drive, các mức độ này được chia thành: Full access – Edit access – Comment access – View access. Bạn có thể vào đây để tìm hiểu thêm về quyền truy cập cụ thể của mỗi mức độ.

 

  • Khi di chuyển tài liệu giữa My Drive và Team Drive, có thể sẽ có những xung đột trong phân quyền truy cập. Ví dụ, file A cho phép các nhân viên phòng kế toán chỉnh sửa nhưng khi di chuyển vào trong Team Drive B – chỉ cho phép người dùng xem tài liệu (view only). Để có thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo cập nhật mới nhật của Google về Công cụ bảo mật được thiết kế và xây dựng riêng cho Team Drive.

Nếu cần hỗ trơ thông tin Google Drive, Team Drive hoặc các dich vụ G Suite có thể liên hệ theo thông tin: 

Updated: Gimasys 

 

Maybe you are interested: 

  1. Yes or no cheap G Suite pay one time
  2. What to do when you run out of storage space in Gmail
  3. Instructions to create Gmail under G Suite business domain name
  4. Limit the amount of Email sent in Gmail and what you need to know
  5. Business Email G Suite or Mail Hosting

 

 

 

 

Back To Top
0974 417 099